IFRAME SYNC

Bài học kinh nghiệm từ Đại hội Đoàn điểm cấp cơ sở

Trong những ngày giáp Tết Nhâm Dần, có rất nhiều đoàn công tác tỏa đi khắp miền đất nước tập trung chỉ đạo điểm, nhằm triển khai đồng bộ ngay từ cấp cơ sở. Sau mỗi đại hội điểm, các tỉnh thành đoàn và đoàn trực thuộc cùng với tổ công tác của Trung ương tiến hành rút kinh nghiệm đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành.

Chính nhờ sự vào cuộc quyết liệt, sâu sát và linh hoạt đó, từ thực tiễn cho thấy các đơn vị được chọn đại hội điểm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ công tác quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương; thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc tập trung dân chủ nên tạo sự nhất trí cao. Đặc biệt, nhằm thích ứng linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị có những phương pháp, hình thức tiến hành hiệu quả, ấn tượng.

Điểm mới trong chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở lần này là 100% các đơn vị tổ chức Bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội. Thông qua hình thức này, các đại biểu đã “chọn mặt gửi vàng” qua lá phiếu của để bầu ra người đứng đầu, là thủ lĩnh của một tập thể trẻ, một thế hệ mới giàu tri thức, năng lượng và tràn đầy sáng tạo. Hình thức vừa giúp cho người được bầu có ý thức cao hơn về trách nhiệm của mình trước đại hội, và cũng là “thước đo” đòi hỏi công tác chuẩn bị nhân sự phải hết sức chặt chẽ, đúng quy định.

Điều đáng ghi nhận là công tác chuẩn bị của các đơn vị đại hội điểm thực sự nghiêm túc và chất lượng. Thể hiện qua báo cáo chính trị của các đơn vị đều xác định rõ chủ đề phương châm hành động, nêu bật những định hướng lớn, gắn phong trào thanh niên với các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng địa phương, đơn vị. tinh thần cầu thị của các Đoàn cơ sở khi tiến hành xin ý kiến rộng rãi trong toàn thể Đoàn viên cùng các chuyên gia, cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân.

—————–
Chương trình được sản xuất bởi Truyền hình Thanh niên, đăng tải trên các kênh thông tin liên quan của Truyền hình Thanh niên mỗi tuần.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: 
——————–
#THTN_Chuyểnđộng #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn
#Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc #Cuộcthi #Tôithayđổi.

IFRAME SYNC