An Giang: Tuổi trẻ Khánh An học tập và làm theo Bác với nhiều họạt động ý nghĩa

Rate this post

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ Khánh An, huyện An Phú đang không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều công trình, phần việc thiết thực, các mô hình hay, cách làm sáng tạo đã tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Khánh An trong học tập và làm theo Bác.

Xác định học tập và làm theo Bác là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả và ngày càng lan tỏa trong đoàn viên thanh niên. Từ đầu năm đến nay, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Khánh An đã chủ động tuyên truyền được 38 cuộc, với 486 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, nội dung xoay quanh về những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương.

Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Khánh An còn giáo dục tư tưởng cho tuổi trẻ, thông qua việc tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Khánh An học tập và làm theo Bác”, qua đó góp phần làm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó tích cực làm theo.

                                                                                    Trồng hoa tạo mỹ quan xanh – sạch – đẹp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ xã Khánh An luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa như: “Tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”,… Các hoạt động tập trung đi sâu vào các lĩnh vực gồm: bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng nông thôn mới nâng cao; bảo đảm an toàn giao thông và công tác chăm lo cho đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022 và “Xuân tình nguyện” năm 2023, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khánh An đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 277 phần quà tết cho các em học sinh nghèo và đoàn viên thanh niên, với số tiền hơn 70 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình thánh 3 biên giới và hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Khánh An đã tổ chức trao 08 suất học bổng và 2 góc học tập cho học sinh nghèo học tập tốt, với số tiền 3 triệu 600 ngàn đồng.

Song song đó, Ban Chấp hành Đoàn còn duy trì câu lạc bộ hớt tóc tình nguyện và tặng quà học sinh nghèo. Câu lạc bộ có 12 bạn đoàn viên thanh niên tham gia, mỗi tháng tiến hành hớt tóc miễn phí và tặng quà 1 lần. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn xã có khoảng 162 lượt học sinh, người dân được các bạn hớt tóc miễn phí và trao 170 phần quà cho học sinh. Bên cạnh, thực hiện chương trình “Tuổi trẻ Khánh An chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”, các bạn đoàn viên đã tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tuyến đường thanh niên tự quản. Hoạt động thu hút 25 bạn đoàn viên thực hiện, với lượng rác thu gom, tiêu hủy khoảng 850kg.

Đặc biệt, trong Chương trình Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Khánh An đã hoàn thành công trình “Tuyến đường hoa” với chiều dài 300m, có 720 cây hoa các loại được trồng, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với môi trường và tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp trong xây dựng nông thôn mới.

Học tập và làm theo Bác, tuổi trẻ Khánh An còn tiên phong đi đầu trong chuyển đổi số, đồng thời, tích cực vận động, hướng dẫn người dân thực hiện phần mềm đăng ký dịch vụ công trực tuyến, kết quả, chỉ trong tháng 3/2023 đã hướng dẫn cho hơn 80 người dân ứng dụng phần mềm đăng ký dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Chưa dừng lại ở đó, các bạn đoàn viên còn tích cực tham gia cùng lực lượng công an, biên phòng tuyên truyền Luật biên giới quốc gia, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xung kích, tình nguyện trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên, mốc giới, nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi biên giới.

Có thể nói, thông qua các hoạt động đã rèn luyện, giáo dục cho thanh niên có tình yêu quê hương, đất nước, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần “sống đẹp, sống có ích”, thúc đẩy xây dựng, phát triển quê hương ngày càng khởi sắc.

Một trong những nội dung quan trọng trong học tập và làm theo Bác là xây dựng lề lối, phong cách cán bộ đoàn theo gương Bác. Cụ thể, Ban Chấp hành Đoàn đã tổ chức cho 20 cán bộ đoàn và thanh niên thực hiện cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác năm 2023. Cùng với đó, duy trì tủ sách học tập, làm theo Bác và mô hình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện hay theo gương Bác”, nhằm đưa việc học tập và làm theo Bác thấm sâu, lan rộng và ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. Với những hoạt thiết thực theo gương Bác, tại buổi họp mặt tuyên dương những thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2023 do Huyện đoàn tổ chức, Khánh An có 1 đoàn viên được tuyên dương, khen thưởng. Bên cạnh, Ban Chấp hành đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Khánh An cũng khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác đoàn và phong trao thanh thiếu nhi, trong Tháng thanh niên năm 2023.

                                                                                                                        Mô hình không gian đọc sách dành cho học sinh

Để tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào cuộc sống và ngày càng lan tỏa, cuốn hút, tạo sức sống mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên, thời gian tới, tuổi trẻ Khánh An tiếp tục tăng cường rèn luyện tác phong, phẩm chất đạo đức theo gương Bác”; cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực như: phát huy tinh thần xung kích, tuổi trẻ đi đầu trong các hoạt động, tích cực, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để góp phần xây dựng và phát triển quê hương Khánh An giàu đẹp.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khánh An còn chú trọng thực hiện lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, nhằm xây dựng hình ảnh tuổi trẻ Khánh An “Tâm trong, trí sáng, có đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ năng lực” để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn: Tỉnh Đoàn An Giang

 

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair