IFRAME SYNC

Bắc Giang: Gần 1.000 bản đồ hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Vừa qua, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao tặng bản đồ cho các ban, đơn vị Cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khẳng định đây là hoạt động của tuổi trẻ Việt Nam nhằm thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Hoạt động cụ thể của Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” là treo bản đồ Việt Nam tại các cơ quan, phòng làm việc, phòng học, sinh hoạt của các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước với mong muốn hình ảnh về toàn bộ lãnh thổ đất nước yêu quý của chúng ta thường xuyên được thấy ở những nơi học tập, sinh hoạt cộng đồng.

“Mỗi tấm bản đồ được treo, nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên sẽ hiểu hơn về những chỉ dẫn địa lý của đất nước, địa danh gắn liền với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Có tấm bản đồ treo trang trọng trong phòng, chúng ta sẽ luôn nhìn thấy Tổ quốc thân yêu của mình, từ đó có thêm quyết tâm, động lực để học tập, lao động, cống hiến cho Tổ quốc”. Đồng thời Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn lưu ý, bản đồ cần được treo, đặt ở vị trí trang trọng, dễ nhìn, dễ thấy.

Các ban, đơn vị hưởng ứng treo bản đồ tại phòng làm việc

Dịp này, hưởng ứng Lễ phát động, toàn tỉnh Bắc Giang đã đăng ký và treo 828 bản đồ tại trụ sở các cơ quan chuyên trách, các đơn vị sự nghiệp, các phòng truyền thống, phòng sinh hoạt của Đoàn, Hội, Đội; phòng làm việc của cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp tỉnh đến cấp cơ sở.

Thông qua việc treo bản đồ Việt Nam giúp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi có thêm thông tin, kiến thức về đặc điểm địa lý, hành chính của đất nước; đồng thời là hành động cụ thể của đoàn viên, thanh niên nhằm khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Thời gian tới, toàn tỉnh phấn đấu 100% chi đoàn, chi hội, chi đội; các không gian sinh hoạt chung của các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trên địa bàn tỉnh đồng loạt treo bản đồ Việt Nam tại không gian sinh hoạt chung.

Nguồn: tỉnh Đoàn Bắc Giang

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

IFRAME SYNC