IFRAME SYNC

Bắc Giang: Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho đội viên lớn

Vừa qua, tại Trường THCS Xương Giang, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với UBND phường Xương Giang đã tổ chức chương trình “Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho đội viên lớn và ra mắt CLB tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên”. Tham dự có chị Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND phường; Trạm trưởng trạm y tế phường; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện Hội phụ huynh và 458 em học sinh của trường.

Tại đây, các em học sinh đã được nghe bà Nguyễn Võ Xuân Quỳnh – Báo cáo viên Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam tư vấn, chia sẻ, trao đổi về những thay đổi của cơ thể, tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì.

Báo cáo viên chia sẻ chia sẻ, tư vấn về giới tính, sức khỏe cho học sinh

Cũng tại Chương trình, BCH Đoàn phường, Trạm y tế phường và Trường THCS Xương Giang phối hợp ra mắt Câu lạc bộ “Tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên” gồm 13 thành viên với hoạt động chính tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên. CLB được duy trì hoạt động đình kỳ mỗi tháng một lần, mỗi quý có một nội dung chuyên đề về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. CLB sẽ là địa chỉ tin cậy, nơi chia sẻ những điều thầm kín của các em đội viên lớn đồng thời trang bị kĩ năng sống, kĩ năng chăm sóc bản thân, hiểu về cơ thể mình, hiểu biết về các vấn đề sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, giúp các em xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp về sức khỏe sinh sản, qua đó giúp học sinh chủ động xử lý trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em ở tuổi vị thành niên.

Ký kết chương trình phối hợp giữa BCH đoàn phường, Trạm y tế phường và Trường THCS Xương Giang

Trong thời gian tới, Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên” ở 100% liên đội các trường THCS trên địa bàn.

Ra mắt CLB tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên

Nguồn: trang Thông tin điện tử tỉnh Đoàn Bắc Giang

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

IFRAME SYNC