IFRAME SYNC

Bắc Giang – Sắc màu Bắc Giang số 8: Đặc sản Trám đen Vân Xuyên

Rate this post
Với người dân làng Vân Xuyên (xã Hoàng Vân, Hiệp Hòa, Bắc Giang) thì trám đen là một trong những đặc sản nổi tiếng.
Trám đen là cây thân mộc, thuộc loại cây lưu niên có thể sống trên một trăm năm, ra hoa vào tháng 2, quả chín vào tháng 7, quả trám hình thoi, khi chín có màu tím thẫm, cùi trám màu vàng, hạt trám nhọn hai đầu, nhân trám trắng ngần. “Thơm, bùi hương vị hấp dẫn khó quên” là điều mà nhiều người đều cảm nhận khi được thưởng thức món trám đen.
Trám đen có nhiều cách chế biến song nổi tiếng nhất là trám om và trám nấu. Trám om là cho trám vào nước ấm ngâm khoảng 15-20 phút thì chín, yêu cầu thành phẩm cùi có mầu vàng, vị bùi, béo ngậy. Trám om phải chấm với tương quê, nếu ăn kèm với thịt ba chỉ luộc thì đây là miếng ngon nhớ lâu. Trám nấu là trám được om chín, cho thêm muối, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn, đem đổ vào vại ngâm để ăn dần. Từ trám nấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó món gỏi trám và món nham đã trở thành đặc sản.
——————–
Video do  cung cấp, được đăng tải trên các kênh thông tin liên quan của Truyền hình Thanh niên.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#Kếtnối #THTN_Chuyểnđộng #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #BắcGiang #Bảntin #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc #Cuộcthi
IFRAME SYNC