Bạc Liêu: Em Phan Hải Đăng mơ ước trở thành Quân nhân chuyên nghiệp

Rate this post

Được sinh ra và lớn lên trên quê hương Hồng Dân, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Em Phan Hải Đăng, ấp Thống Nhất, thị trấn Ngan Dừa, là học sinh giỏi suốt 12 năm liền, đã trở thành một trong 10 tân sinh viên của huyện và cũng là một trong 60 tân sinh viên của tỉnh Bạc Liêu thi đậu vào trường Đại học trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Xuất thân trong một gia đình trung nông, có hai anh em trai, cha mẹ làm nghề kinh doanh cho thuê rạp cưới. Thế nhưng từ nhỏ, Hải Đăng đã ý thức được rằng phải sống có lý tưởng, có mục tiêu rõ ràng để trở thành người có ích cho xã hội, bản thân em luôn có ước mơ cháy bỏng là được trở thành quân nhân, phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, để đóng góp công sức của mình cho quê hương, đất nước. Vì vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã luôn cố gắng và nỗ lực phấn đấu học tập thật giỏi để khi ra trường thực hiện ước mơ của mình. Có lẽ ông trời cũng không phụ lòng người, khi sự nỗ lực và ý chí quyết tâm của em đã được đền đáp xứng đáng. Sau khi tốt nghiệp THPT, em đã đăng ký dự thi tuyển sinh đại học Quân đội năm 2023. Và kết quả Phan Hải Đăng đậu với số điểm 26 (điểm chuẩn của trường là 19 điểm). Với số điểm trên, em đã trúng tuyển vào trường Đại học trong quân đội chuyên ngành đào tạo sĩ quan chính trị (Hà Nội). Ghi nhận thành tích em đạt được, mới đây, em còn là một trong 60 gương mặt tân sinh viên trúng tuyển vào trường đại học trong quân đội của tỉnh họp mặt và tuyên dương.

Khi được hỏi: động lực nào để thôi thúc em có ước mơ để trở thành một người lính phục vụ trong quân đội? Hải Đăng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và tự hào khi mình được trúng tuyển vào trường Đại học trong quân đội, đó là ước mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay, mặc dù gia đình em không phải là gia đình truyền thống cách mạng nhưng vì truyền thống của quê hương đã thôi thúc em, đặc biệt là màu áo xanh của người lính tạo cho em niềm tin mãnh liệt để trở thành một quân nhân. Vì vậy, em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong hành trình sắp tới, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt xuất sắc mọi nhiệm vụ, để trở thành người sĩ quan ưu tú, có nhiều cống hiến và đóng góp cho cho quê hương, cho Tổ quốc”.

Dẫu biết rằng, hành trình sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với kết quả học tập và sự nnỗ lực vừa qua của em cũng minh chứng được rằng, không gì có thể làm em chùn bước. Nhất định Hải Đăng sẽ là một sĩ quan “vừa hồng, vừa chuyên” trong tương lai, xứng đáng với truyền thống của quê hương và niềm tin của gia đình.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

 

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair