IFRAME SYNC

Bạc Liêu: Những nhà giáo trẻ nhiệt huyết với công tác Đoàn, Đội

Rate this post

Không ngừng sáng tạo, khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh là mục tiêu mà đội ngũ nhà giáo trẻ trong tỉnh luôn nỗ lực vươn tới. Song, bên cạnh sự ưu tú trong công tác chuyên môn thì những nhà giáo trẻ này còn là hạt nhân nòng cốt, tạo nên những nét chấm phá tươi mới cho công tác Đoàn, Hội, Đội trong trường học.

Cháy hết mình trong từng hoạt động, phong trào

Không chỉ vững vàng trong chuyên môn, nghiệp vụ, thầy giáo trẻ Nguyễn Chí Tài – giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Bạc Liêu) còn lăn xả trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Thầy luôn tiên phong trong triển khai những chương trình, kế hoạch thiết thực, phù hợp với đội viên, đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường vững mạnh.

Tuy công việc giảng dạy khá bận rộn, nhưng niềm đam mê với hoạt động, phong trào vẫn luôn thôi thúc thầy giáo trẻ ấy tham gia, cống hiến bằng tất cả tâm huyết. Tình yêu với Đoàn, Hội, Đội dường như đã ngấm sâu, lớn dần và trở thành chất keo kết dính thầy với công tác đòi hỏi sự năng động này. Những phong trào thầy phát động, những hoạt động có thầy tham gia đều nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đội viên, đoàn viên – thanh niên nhà trường. Trong đó nổi bật là các hoạt động: “Hành trình du học sử”; “Nuôi heo đất – Nối vòng yêu thương” giúp đỡ bạn nghèo vượt khó; hướng dẫn học sinh tham gia các hội thi nghiên cứu khoa học, sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; xây dựng hình mẫu đoàn viên, đội viên thời kỳ mới…

Vốn xuất thân từ quê hương vùng sâu (xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân) với điều kiện sống còn nhiều khó khăn, thầy giáo trẻ Nguyễn Minh Nghị (Bí thư Chi đoàn Trường THCS Vĩnh Lộc) luôn thấu hiểu, cảm thông với hoàn cảnh của những đội viên, đoàn viên, học sinh khó khăn. Vậy là ngoài vai trò hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động, phong trào do Chi đoàn, Liên đội trường phát động, thầy giáo trẻ này còn quan tâm sát sao, dành nhiều thời gian để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên – thanh niên, đội viên trong từng giờ lên lớp, sinh hoạt chủ nhiệm. Từ đó kịp thời tư vấn, giúp các em tháo gỡ những gút mắc trong sinh hoạt, học tập. Thầy còn là thành viên tích cực trong công tác vận động các mạnh thường quân, nguồn lực xã hội để tiếp sức cho đoàn viên, đội viên, thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường.

Không chỉ vậy, thầy còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho đoàn viên, đội viên; triển khai hiệu quả mô hình “Ngôi nhà yêu thương” (thu gom vỏ chai, lon nhựa) làm kế hoạch nhỏ tặng quà động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường…

Không ngừng nêu gương sáng

Đâu chỉ cháy hết mình cho công tác Đoàn, Hội, Đội; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong từng hoạt động, phong trào của tuổi trẻ, những nhà giáo ấy còn nỗ lực cho những mục tiêu mới, góp vào thành công chung cho bề dày thành tích của đơn vị công tác.

Như thầy giáo trẻ Nguyễn Chí Tài ngoài thành tích nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 lần liên tiếp đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (năm học 2016 – 2017 và 2019 – 2020), thì còn được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh vinh danh vì những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo… Bên cạnh đó, thầy còn rất “mát tay” trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng… với nhiều giải thưởng danh giá các cấp.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Minh Nghị cũng không kém cạnh khi nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là Bí thư Chi đoàn nhiệt tâm, mẫn cán, trực tiếp hướng dẫn nhiều học sinh, đội viên, đoàn viên tham gia các cuộc thi, hội thi các cấp và đoạt nhiều giải thưởng. Bản thân thầy Nghị còn là Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều năm liền được UBND tỉnh vinh danh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành.

Dù đã tạo dấu ấn đậm nét trong chuyên môn, các mặt công tác Đoàn, Hội, Đội nhưng những giáo viên trẻ như thầy Chí Tài, Minh Nghị vẫn đang tiếp tục miệt mài cống hiến sức trẻ, vẫn nêu gương, trau dồi đạo đức, tác phong gương mẫu của nhà giáo và không ngừng nỗ lực tự học tập để nâng cao trình độ, cập nhật những xu hướng giáo dục mới để kích thích tư duy nhạy bén của học trò, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của đơn vị, của toàn ngành.

Thầy Chí Tài, Minh Nghị là trong số 9 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2023 vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương. Tất cả họ đều là những tấm gương đầy nghị lực vượt khó, yêu nghề, mến trẻ, đặc biệt là dành cả niềm đam mê, tâm huyết cho công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học nói riêng, tỉnh nhà nói chung.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

 

IFRAME SYNC