IFRAME SYNC

Bạc Liêu: Quân nhân xuất ngũ trở thành thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương

Rate this post

Đồng chí Phạm Minh Đương sinh ra trong gia đình đông anh em, đồng chí là con út trong gia đình. Học hết lớp 11 đồng chí phải nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đến năm 2013 đồng chí viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau 02 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn Bộ binh 20 đồng chí trở về tham gia công tác tại địa phương.

Với tinh thần người bộ đội cụ, mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí tham gia sinh hoạt tại Chi đoàn ấp Thạnh I, Đoàn cơ sở xã Long Điền. Tại đây, đồng chí đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn và địa phương phát động. Vừa tham gia công tác vừa đi học nghề làm cửa nhôm, sắt, lắp ráp mái hiên và đi làm công kiếm tiền phụ giúp gia đình. Khi đã thạo nghề đồng chí mở cơ sở nhỏ tại nhà để khởi nghiệp.

Thời gian đầu còn khó khăn nhưng với sự tỉ mỉ, sự sáng tạo và niềm đam mê của mình, đồng chí tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng tốt, mang nét riêng của cơ sở nên dần dần tạo được uy tín với bà con gần xa. Đến nay, sau 8 năm ra nghề, đồng chí đã mở rộng quy mô cơ sở của mình. Hiện tại đồng chí là nguồn thu nhập chính của gia đình, thu nhập tại cơ sở bình quân 20 triệu đồng/tháng.

Mô hình làm cửa nhôm, sắt của đồng chí là mô hình khởi nghiệp hiệu quả, thành công tại địa phương. Với sự nhiệt huyết của mình trong công tác Đoàn và trong việc phát triển kinh tế địa phương, năm 2019 đồng chí được BCH Đoàn Xã Long Điền bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp Thạnh I. Với vai trò là một Bí thư Chi Đoàn đồng chí luôn chấp hành tốt các Nghị quyết của Đảng, Điều lệ Đoàn và sự chỉ đạo của Chi bộ cũng như Ban dân chánh ấp, chủ động trong mọi công việc và hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng chí luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, làm tốt công tác phát triển đoàn viên mới, đoàn viên ưu tú; xây dựng đội ngũ nòng cốt của Chi đoàn.

Với chuyên môn của mình đồng chí rất tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động tại địa phương như sửa chữa các nhịp cầu, thành cầu bằng sắt bị hư hỏng; tham gia xây dựng các khu vui chơi cho thanh niên và thiếu nhi tại địa phương, cụ thể tháng 3/2022, đồng chí đã hỗ trợ Ban Thường vụ Huyện Đoàn xây dựng Công trình thanh niên (sân bóng đá mini) làm 02 khung thành, hỗ trợ làm hàng rào lưới chắn bóng.

Đồng chí Đương là một trong những tấm gương học tập và làm theo Bác, là một cán bộ Đoàn gương mẫu, xung kích đi đầu trong xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương. Không chỉ làm giàu cho riêng mình, đồng chí còn hỗ trợ, hướng dẫn những thanh niên địa phương có chí cầu tiến, tận tình chỉ dạy những kinh nghiệm mình có được, giúp các bạn đoàn viên địa phương có thu nhập, an tâm tư tưởng tham gia công tác tại địa phương, hiện tại cơ sở đã tạo việc làm cho 15 đoàn viên, thanh niên tại địa phương có được việc làm và thu nhập ổn định với số tiền hơn 08 triệu đồng/người/tháng.

Với những đóng góp tích cực, hằng năm đồng chí luôn được Chi bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận được giấy khen của Xã Đoàn, Huyện đoàn Đông Hải. Đặc biệt, năm 2022 đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu công nhận đạt “Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh”.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

 

IFRAME SYNC