IFRAME SYNC

Bạc Liêu: Sơn Thị Hồng Sen – Gương mặt tiêu biểu trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế

Rate this post

Mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu và thực hiện thành công mô hình trồng ổi sạch, đó là thành quả tốt đẹp cho sự cố gắng, nỗ lực của Hồng Sen, cô gái sinh ra và lớn lên tại ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. Đây là giống ổi rất được ưa chuộng với ưu điểm vỏ láng, thịt màu trắng, ít hạt, giòn ngọt và thơm ngon.

Sau 6 năm thực hiện, hiện tại mô hình đã có hàng ngàn gốc ổi và được rất nhiều thanh niên trong tỉnh tham quan, học tập kinh nghiệm. Với thành công bước đầu, mô hình đã mang lại thu nhập hơn 10 triệu mỗi tháng cho Sen và gia đình.

Có thể nói, Sen là một tấm gương thanh niên rất đáng học hỏi,  chị luôn tiên phong trong các phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tham gia nhiều lớp tập huấn, kỹ thuật chăm sóc cây trồng của Đoàn nhằm mang lại hiệu quả cho mô hình của mình và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn ĐVTN khác; dự kiến trong thời gian tới, Hồng Sen sẽ thực hiện thêm mô hình trồng rau sạch, bông huệ trắng… với mong muốn bảo vệ sức khỏe mọi người bằng thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng; đồng thời, góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân, làm giàu chính đáng trên mảnh đất, quê hương mình.

Hồng Sen  từng là thanh niên dân tộc tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu được vinh dự tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

IFRAME SYNC