IFRAME SYNC

Bắc Ninh: Nữ sinh viên lan tỏa nhiệt huyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Dù học ngành quản trị kinh doanh nhưng Dương Tiểu Vỹ (20 tuổi, sinh viên năm 3, khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Tài chính – Kế toán) lại đam mê các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lan tỏa nhiệt huyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trong Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 5, năm 2023 vừa diễn ra, một nữ sinh đã gây ấn tượng với khán giả bởi clip thuyết trình về dự án “Giải pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với sinh viên trong tình hình mới”. Đó là Dương Tiểu Vỹ, sinh viên năm 3, khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Tài chính – Kế toán.

Dương Tiểu Vỹ là một trong 10 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 5

“Tôi yêu Tổ quốc của mình”

Sinh ra và lớn lên ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), hòn đảo tiền tiêu ở Biển Đông, nơi lưu giữ nhiều bằng chứng về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, ngay từ khi còn học phổ thông, Dương Tiểu Vỹ đã sớm có tình yêu đất nước.

Được học những bài học lịch sử và được xem những đoạn video về sự hy sinh của các anh hùng, trong trái tim cô nữ sinh rất tự hào về truyền thống của cha ông. Vì thế, khi đọc được những thông tin xuyên tạc lịch sử, Tiểu Vỹ luôn đau đáu việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

“Tôi rất yêu Tổ quốc của mình, mảnh đất mà cha ông đã đổ máu xương để giữ lấy. Với tình yêu đất nước, tôi luôn chan chứa niềm tin đối với chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”, nữ sinh trải lòng.

Đó cũng là lý do khiến Tiểu Vỹ đến với Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 5, xuất sắc là một trong 10 thí sinh được tham dự vòng chung kết năm nay.

“Đây là cơ hội để bản thân mình tiếp tục cố gắng bảo vệ, lan tỏa và khẳng định sức sống trường tồn của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”, Tiểu Vỹ chia sẻ.

Dương Tiểu Vỹ (thứ 3 từ phải qua) nhận bằng khen của ban tổ chức hội thi

“Truyền lửa” cho thế hệ trẻ

Theo Tiểu Vỹ, hiện có nhiều thách thức trong việc tập hợp đoàn kết thanh niên, bởi có một bộ thanh niên có lối sống thực dụng, thiếu chí tiến thủ, vi phạm chuẩn mực đạo đức, pháp luật. Để giáo dục thanh niên trong giai đoạn hiện nay, làm cho thanh niên thực sự là rường cột của nước nhà, vững bước tiến vào cuộc cách mạng KH-CN, cần nâng cao chất lượng giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thông điệp cô nữ sinh muốn mang tới cuộc thi này là “Trao tay than hồng”. Trong đó, cần “truyền lửa” cho thế hệ trẻ về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

“Mình sinh ra và lớn lên trên huyện đảo nhỏ Lý Sơn. Điều kiện cơ sở vật chất có thể là không đủ đầy như những môi trường khác, nên việc tiếp cận với các môn học chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là hầu như bắt đầu từ con số 0.

Đến khi bước vào cánh cửa đại học thì chính những giảng viên là những người trao tay mình những “viên than hồng” về kiến thức. Từ đó, mình đã thổi lên ngọn lửa của niềm đam mê học hỏi các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”, nữ sinh chia sẻ.

Dương Tiểu Vỹ sinh ra và lớn lên ở đảo Lý Sơn

Tiểu Vỹ cũng chia sẻ, thấy được sức mạnh của những người “truyền lửa” và mong muốn sẽ có thêm nhiều “viên than hồng” được trao tay, thổi bùng lên ngọn lửa đam mê với môn học, cô gái trẻ đã tham gia cuộc thi này để lan tỏa đến các bạn sinh viên khác.

“Khi trao đi một “viên than hồng”, chắc chắn rằng một viên sẽ rất nhỏ bé, nhưng nhiều “viên than hồng” được gộp lại nó sẽ trở thành một ngọn lửa. Ngọn lửa của sự đam mê học hỏi, ngọn lửa đó sẽ thiêu đốt những luận điệu sai trái, thắp sáng nên một thế hệ tương lai tuổi trẻ với khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo”, nữ sinh khẳng định.

Nguồn: tỉnh Đoàn Bắc Ninh

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

IFRAME SYNC