IFRAME SYNC

Bắc Ninh quan tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật

Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Những gì tốt đẹp nhất hãy dành cho trẻ em…Đó không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Những năm qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến sự phát triển toàn diện và quyền của trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em.

Buổi học chữ Braille (Bờ rai – chữ nổi) của Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh. Con cắm, bảng, dùi và giấy viết, là những vật dụng để Hà Vân cùng các trẻ em khiếm thị tại đây học lấy con chữ. Tại lớp học đặc biệt này, không chỉ có tri thức, mà ở đó, còn là nghị lực vượt qua mọi rào cản.

Với cô học trò mới chỉ 6 tuổi này, việc thành thạo chữ nổi là hành trang vô cùng quan trọng, để em vững bước vào ngưỡng cửa học đường. Không chỉ học lấy con chữ, chinh phục tri thức, trẻ em khuyết tật còn được tạo điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh hiện đang nuôi dưỡng gần 180 học sinh khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi. Bên cạnh việc học chữ và học nghề, thì những buổi hoạt động ngoại khoá thường xuyên được tổ chức, có những em đã sinh sống và học tập tại Trung tâm hơn 10 năm, trở thành mái nhà chung, với rất nhiều tình yêu thương.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc, tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ em được phát triển toàn diện, có môi trường sống vui tươi, an toàn, lành mạnh. Tỉnh Bắc Ninh cũng đã ban hành nhiều chính sách an sinh – xã hội đi trước và cao hơn mức bình quân chung của cả nước, đặc biệt quan tâm tới những đối tượng yếu thế. Xây dựng hệ sinh thái giáo dục lành mạnh, phù hợp với các em; Mở ra nhiều cơ hội mới cho các em khuyết tật.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC