IFRAME SYNC

“Biệt đội Sài Gòn Xanh” giải cứu kênh rạch ô nhiễm

“Biệt đội vớt rác trên kênh rạch” là cách gọi ví von đầy ngưỡng mộ mà cộng đồng mạng thời gian gần đây dành cho một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM. Đó là nhóm Sài Gòn Xanh, với những thanh niên, sinh viên mới ngoài 20 tuổi, đã tập hợp lại để cùng nhau dọn vệ sinh, thu gom rác thải ở nhiều tuyến kênh rạch bị ô nhiễm trên địa bàn TP.HCM, với mong muốn hồi sinh những dòng kênh xanh, vì một thành phố xanh, môi trường xanh – sạch – đẹp.

Giữa dòng nước đen ngòm, đầy rác, mùi hôi thối nồng nặc của kênh Hi Vọng ở quận Tân Bình, chàng trai trẻ Nguyễn Lương Ngọc không ngại ngâm mình, bì bõm lội vớt rác. Kênh Hi Vọng hiện là một trong những dòng kênh ô nhiễm nhất của TP.HCM.

Năm nay 27 tuổi, là nhân viên nhà hàng, Nguyễn Lương Ngọc khởi xướng nên nhóm Sài Gòn Xanh, quy tụ các bạn trẻ, sinh viên, cùng chung tay “giải cứu” kênh rạch ô nhiếm. Mỗi tuần 3 lần, nhóm Sài Gòn Xanh – ban đầu gồm 5 thành viên – tập hợp lại để đi vớt dọn rác trên kênh rạch.

Những hình ảnh, video clip về “biệt đội dọn rác trên kênh rạch” được lan truyền trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Qua đó, nhóm đã nhanh chóng phát triển thêm hàng chục tình nguyện viên, có cả các bạn trẻ nước ngoài.

Chọn việc dọn rác, thay áo mới cho kênh rạch, các bạn trẻ đối mặt với rất nhiều khó khăn, hiểm nguy rình rập lẫn áp lực tinh thần. Dưới mỗi dòng kênh đen tiềm ẩn đủ thứ ô nhiễm, nguy hiểm, bệnh dịch.

Sự xuất hiện của biệt đội vớt rác Sài Gòn Xanh trong 3 tháng qua đã giúp nhiều con kênh hôi thối trên địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, dần chuyển biến, giảm rác, đỡ ô nhiễm hơn trước.

TP.HCM có hơn 2.000 km sông, kênh, rạch, trong đó hàng chục tuyến kênh rạch đang bị xâm chiếm dòng chảy và ô nhiễm nặng nề. Cần nhiều hơn những bạn trẻ như nhóm Sài Gòn Xanh, với những hành động thiết thực, cụ thể và ý nghĩa để cùng cộng đồng “giải cứu”, hồi sinh những dòng kênh chết.

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC