IFRAME SYNC

Bình Thuận: Đưa sản phẩm OCOP của thanh niên lên “sân chơi” thương mại điện tử

Rate this post

Nhằm hỗ trợ các hoạt động lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên, bên cạnh các hình thức quảng bá, mua bán truyền thống, việc đưa các sản phẩm của thanh niên lên sàn thương mại điện tử đang được chú trọng.

Vừa qua, Tỉnh đoàn Bình Thuận và Bưu điện tỉnh Bình Thuận đã ký kết kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2026. Để triển khai các nội dung phối hợp hoạt động, Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ đưa sản phẩm OCOP của thanh niên lên sàn thương mại điện tử postmart.vn để quảng bá, kết nối tiêu thụ. Có thể kể đến một số sản phẩm OCOP của thanh niên đã được hỗ trợ đưa lên sàn thương mại điện tử như Nước ép thanh long Bảo Long của thanh niên Trần Thị Kim Lĩnh, hay Nấm đông trùng hạ thảo tươi của thanh niên Nguyễn Hữu Nhơn,…

Việc đưa sản phẩm của thanh niên, đặc biệt là các sản phẩm OCOP của thanh niên lên các kênh thương mại điện tử sẽ nhằm giải quyết những khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, giúp thanh niên khởi nghiệp nói riêng và bà con nông dân nói chung kết nối, đưa nông sản tới tận tay người tiêu dùng với giá hợp lý, từ đó có thể thu được lợi nhuận cao hơn. Đồng thời, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của thanh niên, tạo ra một mô hình kiểu chợ điện tử tiện ích cho thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh để dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận những sản phẩm cần thiết được sản xuất, kinh doanh ngay trên địa bàn mình.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Bình Thuận và Bưu điện tỉnh cũng như các sở, ngành liên quan sẽ quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thanh niên khởi nghiệp, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất nông nghiệp tích cực tham gia giới thiệu, tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng sẽ cùng Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh đưa tổ công nghệ số cộng đồng, với thành phần cốt lõi là đoàn viên thanh niên để “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử, sử dụng các dịch vụ số và nền tảng số một cách hiệu quả, bền vững.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Bình Thuận

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

IFRAME SYNC