IFRAME SYNC

Bình Thuận: Phó Bí thư Đoàn nhiệt huyết, năng động: Trần Thị Bách Thiện

Rate this post

 

Trong những năm qua, cái tên Trần Thị Bách Thiện, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Thể, huyện Tuy Phong đã không còn xa lạ gì với các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn bởi đồng chí Thiện là một cán bộ Đoàn gương mẫu, ngọn lửa nhiệt huyết đam mê trong công tác đoàn luôn rực cháy trong trái tim người con gái nhỏ bé này.

Tham gia công tác Đoàn với từ tháng 5/2019 đến nay, đồng chí Thiện luôn phát huy vai trò trách nhiệm của một Phó Bí thư Đoàn xã, trách nhiệm của đảng viên mới. Tự giác, phát huy tính tiên phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, luôn học tập, phấn đấu rèn luyện và luôn tâm niệm, bản thân phải cố gắng từng ngày, hoàn thiện từng ngày đóng góp dựng xây vào công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà nói riêng và của huyện Tuy Phong nói chung.

Từ năm 2021 đến nay, đồng chí đã tích cực vận động các tổ chức, các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương – Hướng về TP. Hồ Chí Minh thân yêu” với hơn 28 tấn hàng hóa bao gồm gạo, cá, rau củ quả,.. để ủng hộ đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị 300 triệu đồng; trao tặng 50 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá 10 triệu đồng trong các dịp Tết trong năm 2021; vận động kinh phí làm 3 thùng rác có ngăn để phân loại rác, tặng cho 2 trường Tiểu Học Phước Thể 1 và trường Mầm Non với tổng kinh phí là 6 triệu đồng,…

Bên cạnh công tác an sinh xã hội, đồng chí Bách Thiện còn là trưởng nhóm “Hội vì môi trường Tuy Phong”, thành lập nhóm “Tôi yêu rác” với các hoạt động làm sạch môi trường biển, tổng vệ sinh môi trường khu vực cảng biển, các tuyến đường liên xã, dọn vệ sinh môi trường vào chủ nhật hàng tuần,…

Gặp đồng chí Bách Thiện vào một trưa hè tháng 7 sau hoạt động dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, dường như dưới cái nắng và gió oi bức của Tuy Phong đã làm cho đồng chí Thiện thấm mệt nhưng đồng chí ấy vẫn nở trên môi nụ cười tươi và chia sẻ: “đây là những việc chúng tôi thực hiện hằng tuần nên rất quen thuộc và lấy làm yêu thích bởi thông qua những việc làm như thế này, chúng tôi đang góp sức vào xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp. Với tôi câu hát “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” đã ăn sâu vào trong tâm trí tôi, đó chính là động lực giúp tôi có thể cống hiến hết mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Qua đây, tôi cũng mong muốn gửi đến các bạn trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên hãy cứ sống hết mình, hãy tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, phong trào của đoàn qua đây chúng ta có thể rèn luyện nhiều kỹ năng sống, có nhiều mối quan hệ và xây dựng quê hương ngày càng phát triển bởi “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại””.

Với những đóng góp của mình, đồng chí Thiện đã được các cấp khen thưởng trong nhiều năm liền như: năm 2021 được Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng tặng bằng khen, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 đợt thứ 4, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; năm 2022 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen Thanh niên Tôn giáo tiêu biểu; năm 2023 được Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Phong khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021- 2023, được Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuy Phong tuyên dương là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Chúng ta hãy cùng chúc cho đồng chí Thiện luôn có thật nhiều sức khỏe, vững bước và thành công, đóng góp tích cực hơn nữa cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị.

Nguồn: Tỉnh đoàn Bình Thuận

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
● Website:

Trang chủ


https://www.vivote.vn/
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

IFRAME SYNC