IFRAME SYNC

Cà Mau: Gương thanh niên sống đẹp Hứa Băng Anh

Rate this post

Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, em Hứa Băng Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử – Ðịa, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) là một trong những tấm gương thanh niên sống đẹp năm 2023, được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương vì đã có những đóng góp xuất sắc, việc làm tiêu biểu, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, góp phần lan toả năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Là thủ khoa đầu vào chuyên Sử, khoá 30, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, các năm học qua Băng Anh không ngừng cố gắng, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, cũng như tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Ðược sống trong gia đình đầy đủ cả tình thương yêu và vật chất, Băng Anh thấu hiểu và mở lòng cảm thông, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn mình. Thế nên, dù bận chuyện học nhưng em vẫn tranh thủ, sắp xếp thời gian hợp lý tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Qua những lần cùng các anh chị đoàn viên tham gia hoạt động thiện nguyện ở các địa phương còn khó khăn trong tỉnh, Băng Anh chứng kiến các em nhỏ nơi đây còn chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn. Từ suy nghĩ phải làm điều gì đó để giúp trẻ em nghèo nơi đây và mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé cho cộng đồng, Băng Anh đã khởi xướng nhiều phong trào, mô hình thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các bạn học sinh về sống đẹp, sống có ích vì cộng đồng.

Với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Sách và Hành động  Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, nhiều hoạt động thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái đã được Băng Anh cùng các thành viên trong CLB triển khai hiệu quả. Ðiển hình như Dự án thiện nguyện “Thắp đèn ngắm trăng” mùa 1 năm 2022, gây quỹ với số tiền quyên góp trên 51 triệu đồng, dành tặng gần 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của lớp học tình thương ở Phường 6, Khu lưu cư phường Tân Xuyên (TP Cà Mau) và các em học sinh khó khăn ở xã Quách Phẩm Bắc, huyện Ðầm Dơi.

“Thông qua các hoạt động, như trang trí lồng đèn dành tặng các em tại lớp học tình thương, hội chợ ẩm thực, đêm nhạc gây quỹ, lửa trại kết nối, nhằm lan toả hơi ấm đến với các em có hoàn cảnh khó khăn bằng quỹ yêu thương đã gom góp được sau dự án. Theo đó, nhiều phần quà như nhu yếu phẩm, thức ăn, học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập… đã được trao tặng”, Băng Anh chia sẻ.

Hạnh phúc là sẻ chia, từ thành công của mùa 1, Băng Anh tiếp tục “truyền lửa” cho các thành viên CLB thực hiện Dự án thiện nguyện “Thắp đèn ngắm trăng” mùa 2 năm 2023. Với số tiền quyên góp trên 11 triệu đồng, dự án dành tặng gần 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương Phường 6, cùng nhiều hoạt động thú vị, như bữa cơm cho em, trò chơi trải nghiệm, văn nghệ, phát thưởng lồng đèn và quà bánh trung thu. Ðồng thời, CLB hỗ trợ gắn thêm 3 bóng đèn thắp sáng lớp học tình thương và cung cấp đầy đủ thuốc men phục vụ chăm sóc sức khoẻ.

Trong vai trò là chủ nhiệm, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Băng Anh cùng CLB Sách và Hành động phát động cuộc thi “Hãy nghe tôi kể”, với sự tham gia của hơn 15 đội thi. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của mỗi học sinh về tầm quan trọng của văn hoá đọc đối với tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hướng tới tạo thói quen đọc sách và tinh thần hành động cho các bạn học sinh, góp phần tạo ra một thế hệ trẻ chủ động, giàu tri thức và dám hành động để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Thông qua các hoạt động, CLB Sách và Hành động đã trở thành sợi dây kết nối đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện và từ thiện.

Băng Anh bộc bạch: “Em hy vọng, qua những việc làm nhỏ bé của mình cùng thành viên trong CLB Sách và Hành động góp phần lan toả ngọn lửa nhiệt huyết đến các bạn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội, góp phần truyền năng lượng tích cực để mọi người cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Từ đó, xây dựng những tấm gương thanh niên sống đẹp, lan toả những hành động hay, những câu chuyện đẹp, tạo động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập”.

Những phong trào, mô hình và các hoạt động an sinh xã hội, xung kích vì cộng đồng do nữ thủ lĩnh CLB Sách và Hành động khởi xướng, dẫn dắt đã tạo sức lan toả trong cộng đồng. Ghi nhận những nỗ lực trên, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao tặng nhiều giấy khen cho Băng Anh về thành tích tích cực hoạt động phong trào năm học 2022-2023; hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ năm 2022-2023 với vai trò Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động. Băng Anh còn được Công ty Cổ phần Sách và Hành động tặng Giấy Chứng nhận Top 25 chủ nhiệm dưới 25 tuổi có thành tích xuất sắc toàn quốc năm vừa qua.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Cà Mau.                                                          ————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

IFRAME SYNC