IFRAME SYNC

Cảm xúc tình nguyện: Nhật ký “Em nuôi của Đoàn”

“Thật đẹp một quãng thanh xuân
Hết mình tình nguyện chẳng ngần ngại chi
Vì “em” dốc sức vun vầy
Đổi lại hạnh phúc đong đầy trong tim”
Đến với Tỉnh Lai Châu, nơi vẫn còn rất nhiều em nhỏ thuộc diện khó khăn và không được gia đình yêu thương chăm sóc, chương trình “Em nuôi của Đoàn” nổi lên như một điểm sáng. Vì mong muốn giúp đỡ các em có một tương lai tương sáng hơn, các chi đoàn đã nhận đỡ đầu những em có hoàn cảnh khó khăn, từng bước nuôi dạy các em khôn lớn.
Với các em nhỏ, đó là có thêm bữa ăn có quần áo ấm, có người chăm sóc yêu thương bù đắp lại những gì các em đáng lẽ phải được nhận. Từ ánh mắt sợ sệt và thân hình gầy nhẳng những ngày đầu gặp các anh các chị thanh niên tình nguyện, giờ đây trong đôi mắt các em đã ánh lên nét vui vẻ thuần khiết, và nở nụ cười thật tươi đón chào chúng tôi.
Còn đối với thanh niên tình nguyện chúng tôi, đó dường như là niềm vui khi chứng kiến đứa em của mình lớn lên từng ngày thật khỏe mạnh. Đó không còn là “em nuôi” nữa mà như đứa con, đứa em ruột thịt của chính mình. Vì dẫu sao, tất cả chúng ta đều là người con của đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến, đều là con người xứng đáng được lớn lên và sống trong vui vẻ hạnh phúc.
Giống như phương châm của Thanh niên tình nguyện, cho đi một chút chính là nhận lại những tình cảm thật lòng, hay những giá trị cao đẹp hơn cả vật chất xa hoa. Chúng tôi ở đó cùng các em tỉ tê những câu chuyện vui trong bữa cơm đạm bạc, tận tay thay cho các em bộ quần áo mới, sửa sang mái tóc thật gọn gàng sạch sẽ. Những điều chỉ đơn giản vậy thôi mà chúng tôi lại như được tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn để tiếp tục hành động. Chỉ vì một nụ cười xinh tươi trong trẻo, chỉ vì đôi mắt buồn đã biết tươi vui.
——————–
Video được cung cấp bởi Tỉnh đoàn Lai Châu và đăng tải trên các kênh truyền thông của Truyền hình Thanh niên.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#THTN_Cẩmnang #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên  #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc
IFRAME SYNC