IFRAME SYNC

Chọn nghề thời đại trí tuệ nhân tạo – cần hiểu đúng năng lực bản thân

Câu chuyện về việc chọn ngành nghề, chọn trường luôn là mối bận tâm của hầu hết các thí sinh vào mỗi mùa tuyển sinh, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0. Ngược lại, khi trí tuệ nhân tạo AI ngày càng phổ biến thì việc định hướng nghề nghiệp của học sinh cuối cấp THPT cũng mới mẻ hơn. Đó cũng là nội dung chính của buổi hội thảo “Tân sinh viên trong thời đại AI kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” được tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Nhiều ý kiến cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo AI sẽ khiến một số ngành nghề bị ảnh hưởng lớn, đặc biệt là các ngành nghề mang tính truyền thống như sư phạm, tài chính, kinh tế, ngân hàng,vv… Đây không chỉ là lo lắng của các em học sinh, mà còn là nỗi băn khoăn, trăn trở của các bậc phụ huynh trong việc định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bên cạnh những thách thức, đây cũng chính là những cơ hội mới cho các bạn trẻ.

Các chuyên gia khẳng định, AI không thể thay thế con người hoàn toàn mà chỉ giải quyết các vấn đề do con người đặt hàng. Do vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn là yếu tố then chốt trong thời kỳ kỷ nguyên số. Để thích ứng với thời đại 4.0, đòi hỏi thế hệ trẻ không chỉ có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, trình độ ngoại ngữ, mà còn là khả năng làm chủ khoa học công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo AI là một trong những mũi nhọn trong chiến lược chuyển đổi số của các doanh nghiệp, không chỉ của Việt Nam mà toàn thế giới. Bởi vậy, làm chủ trí tuệ nhân tạo AI, chính là chìa khóa then chốt để mở ra những cánh cửa cho thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu.

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC