Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử

Vào ngày này cách đây 74 năm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bản Tuyên ngôn này được nhiều người xem là bản tuyên ngôn độc lập thứ ba của lịch sử Việt Nam, sau bài thơ thần Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt ở thế kỷ X và Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi viết năm 1428.
Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 được coi là ngày lễ chính thức của Việt Nam, như đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng của cả dân tộc đã được tự do và hoàn toàn độc lập.
“..Một Dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn tám mươi năm nay, một Dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát-xít mấy năm nay, Dân tộc đó phải được Tự do! Dân tộc đó phải được Độc lập!
Vì những lẽ trên, chúng tôi, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:
Nước Việt Nam có quyền hưởng Tự do và Độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể Dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền Tự do, Độc lập ấy.”
——————–
Chương trình được sản xuất bởi VTV và được đăng tải trên các kênh truyền thông thông tin liên quan của Truyền hình Thanh niên.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#THTN_Cẩmnang #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #TuyênNgônĐộcLập #NgàyQuốcKhánhViệtNam #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc