Chương trình tập huấn cho LL viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (Hội nghị), tổ chức từ ngày 14-18/9/2023 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyển chọn, điều phối và tập huấn cho 200 Liên lạc viên, Tình nguyện viên phục vụ Hội nghị.
Từ ngày 10/7 đến ngày 04/8/2023, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhận được hơn 2.000 hồ sơ gửi đăng ký tham gia làm tình nguyện viên, liên lạc viên ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ả Rập, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Campuchia và Lào. Sau khi kiểm tra, rà soát các hồ sơ và phỏng vấn, có 200 ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển chọn. Ngày 31/8/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức Chương trình tập huấn cho 200 liên lạc viên, tình nguyện viên các nội dung như thông tin về Chương trình Hội nghị (Chương trình Hội nghị; chương trình thăm quan,…), dự kiến kịch bản sơ bộ Lễ khai mạc và tiệc chiêu đãi chính thức chào mừng đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9; kịch bản sơ bộ các phiên thảo luận;…; phổ biến nội quy đối với LLV, TNV; Các kiến thức, kỹ năng lễ tân cần thiết, một số vấn đề liên quan đến ANTT Hội nghị. Các báo cáo viên đều là chuyên gia đến từ các cơ quan như Hội đồng dân tộc, Vụ đối ngoại, Vụ Thông tin, Vụ Lễ Tân và hợp tác Quốc tế VP Quốc hội, Cục Lễ tân Bộ ngoại gian và Bộ Công an.
Trước đó, ngày 30/8/2023, 200 Liên lạc viên, Tình nguyện viên đã được đến khảo sát các khách sạn JW Marriot, Hyatt, Grand Plaza, Daewoo – nơi các đại biểu sẽ lưu trú trong thời gian diễn ra Hội nghị, đồng thời khảo sát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Tòa nhà Quốc hội, nơi diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị. Sau 02 ngày tập huấn, các bạn liên lạc viên, tình nguyện viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng lễ tân, kinh nghiệm xử lý tình huống … để hỗ trợ các đoàn đại biểu và công tác chuẩn bị của các Tiểu ban phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.
————
Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi
☎️ Điện thoại: 024.62631737
???? Mail: thanhthieunhimedia@gmail.com
????Youtube: https://bit.ly/MusicFair2
???? Web: https://truyenhinhthanhnien.com.vn
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/GT.tonghop1
————
#thanhnienso #thanhnienchuyendoiso #truyenthongthanhthieunhi