IFRAME SYNC

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021

5 công trình, sáng kiến nhận giải thưởng 100tr đồng từ chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 là năm thứ 6 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ triển khai nhằm cổ vũ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ dưới 35 tuổi đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo thông qua các công trình, sáng kiến thuộc 3 nội dung: Đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; Sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Từ giai đoạn 2021-2026, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được triển khai với nhiều điểm mới, tiêu biểu là talkshow trực tuyến “Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức”, với sự tham gia của các tác giả, nhóm tác giả, nhà khoa học, giáo dục, đại diện các ban, bộ, ngành. Năm 2021, ban tổ chức nhận được 1.555 công trình, sáng kiến tham gia của 827 tác giả và nhóm tác giả trên cả nước.

Kết quả đã có 5 công trình, sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu được nhận giải thưởng 100 triệu đồng/tác giả, nhóm tác giả. Cụ thể, gồm: Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị; Cùng học-Nền tảng học tập trực tuyến cho giáo viên Việt Nam; Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh iCORRECT; Meta STEM – Sáng kiến nền tảng dạy học STEM qua thí nghiệm mô phỏng; Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học vật lý, phục vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Là đơn vị đồng hành cùng chương trình trong suốt những năm qua, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ : chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” luôn đề cao giá trị thực tiễn của các công trình dự thi. Nhiều công trình sau khi đạt giải đã nhận được sự đồng hành từ ban tổ chức để hoàn thiện ý tưởng và đưa vào thực tiễn giảng dạy. Bên cạnh đó: Sức bền và khả năng ứng dụng thực tiễn là hai yếu tố khẳng định giá trị của “Tri thức trẻ vì giáo dục”, vượt qua quy mô của một phong trào và ngày càng thu hút được sự tham gia đông đảo của các trí thức trẻ trên khắp mọi miền đất nước.

………………..
Chương trình được sản xuất bởi Truyền hình Thanh niên, đăng tải trên các kênh thông tin liên quan của Truyền hình Thanh niên mỗi tuần
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#THTN_Chuyểnđộng #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn
#Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc #Cuộcthi #Tôithayđổi. #phatsongVTC

IFRAME SYNC