IFRAME SYNC

Dấu ấn Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc hội sinh viên Việt Nam lần thứ 11 nhiệm kỳ 2023 -2028 đã bước vào phiên làm việc trọng thể với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Ủy viên T.Ư Đảng; nguyên Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam qua các thời kỳ.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua với tinh thần bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển, tổ chức hội, hội viên, sinh viên Việt Nam trong nhiệm kỳ 2018 -2023 đã ra sức vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, tạo dấu ấn nổi bật trong sinh viên và toàn xã hội.

Trong đó phong trào sinh viên 5 tốt trở thành phong trào sinh viên chủ đạo được các cấp bộ hội sinh viên tập trung triển khai xuyên suốt với nhiều giải pháp mới hiệu quả. Trong nhiệm kỳ các cấp bộ, hội đã tuyên dương 960 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 18,894 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 262.272 sinh viên 5 tốt cấp trường, 2611 tập thể sinh viên 5 tốt các cấp

Các tham luận được trình bày tại đại hội là đổi mới phong trào sinh viên 5 tốt và giải pháp đẩy mạnh các hoạt động tạo môi trường định hướng vun đắp lý tưởng sống cho sinh viên trong bối cảnh mới. các đại biểu  đã kiến nghị những giải pháp để đổi mới phong trào sinh viên 5 tốt như hình thành hệ sinh thái hoạt động không có biên giới, không có rào cản và ghi nhận một cách đầy đủ khách quan hay một dữ liệu thông suốt cho các cấp bộ hội. Ngoài ra cần mở rộng đối tượng tiếp cận là học sinh trung học phổ thông kết nối quá trình rèn luyện là học sinh 3 tốt đến sinh viên 5 tốt.

Tại đại hội, đồng chí Võ Văn Thưởng -Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đánh giá cao vị trí và vai trò to lớn của sinh viên Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Tại phiên đại hội lần thứ nhất Đại hội đã hiệp thương bầu 103 Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương hội sinh viên Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2023-2028. Thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam gồm 6 đồng chí, trong đó có một chủ tịch và năm phó chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam được hiệp thương bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch trung ương Hội sinh viên Việt Nam khóa 11 nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong khuôn khổ đại hội đã diễn ra 10 Tổ thảo luận góp ý Văn kiện Đại hội Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với nhiều chủ đề như: “Sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “sinh viên giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”; “Sinh viên tiên phong chuyển đổi số”,… Các đại biểu với ý chí mạnh mẽ, khát vọng vươn lên, khát khao chinh phục chân trời tri thức đã gửi gắm về đại hội, kỳ vọng lớn lao về một nhiệm kỳ mới. Nhiệm kỳ của công cuộc chuyển đổi số, nhiệm kỳ của những chương trình hành động mới phù hợp với tâm tư nguyện vọng chính đáng của sinh viên Việt Nam.

Trong khuôn khổ đại hội, các hoạt động văn hoá văn nghệ, triển lãm “Sinh viên Việt Nam – Kiến tạo tương lai, Dựng xây đất nước” là tuyến trải nghiệm kết nối với nhau chặt chẽ, có sự liền mạch của câu chuyện lịch sử Hội Sinh viên Việt Nam đến những phong trào, chương trình hiện nay.

Bên cạnh đó gần 700 đại biểu Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI tham gia hoạt động trải nghiệm tại show diễn “Tinh hoa Bắc bộ”. Đây là show diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam, tái hiện lại tất cả những nét văn hóa tinh túy, độc đáo của đồng bằng Bắc Bộ. Với ấp ủ quảng bá những nét văn hóa tinh túy của miền Bắc bằng ngôn ngữ nghệ thuật, Tinh hoa Bắc Bộ là vở diễn kết hợp những yếu tố thú vị trên sân khấu nước. Các yếu tố dân gian truyền thống được trình diễn theo một phong cách hiện đại và sáng tạo, mang đến cho người xem trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về vùng châu thổ sông Hồng – trung tâm văn hóa của miền Bắc Việt Nam thời bấy giờ.

Nhiệm kỳ mới đã bắt đầu với nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức khó khăn đòi hỏi ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam không ngừng đổi mới, sáng tạo, thi đua lập nhiều thành tích góp phần thực hiện thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 -2028.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC