IFRAME SYNC

Đẩy mạnh truyền thông hạn chế sử dụng rác thải nhựa

Anti Plastic Day là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thế hệ Hy vọng – chủ đề Vì môi trường xanh. Sự kiện được tổ chức bởi nhóm nòng cốt Chiến dịch Thế hệ Hy vọng gồm các thành viên là những học sinh đang theo học tại trường THPT Phan Đình Phùng. Chương trình nhằm tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng, cũng như mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn toàn diện về vấn đề môi trường nói chung và việc sử dụng rác thải nhựa nói riêng.

Anti-Plastic Day được tổ chức dưới hình thức ngày hội mở cho tất cả mọi người tham gia với các gian trại cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, truyền tải thông điệp rõ ràng để giảm thiểu rác thải nhựa trong không chỉ môi trường học đường mà còn trong cộng đồng nói chung.

Hội trại có các gian hàng hấp dẫn như: “Trao mầm cây xanh”, “Khéo tay hay làm”, “Điều ước xanh”…Tại khu vực “Trao mầm cây xanh”, các bạn trẻ cùng thu gom các đồ dùng nhựa để tái chế để đổi lấy mầm cây xanh và lan tỏa thông điệp của chiến dịch đến mọi người, góp phần giúp môi trường thêm xanh sạch đẹp. Gian hàng “Khéo tay hay làm” lại là nơi để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, tái chế những đồ vật tưởng chừng đơn điệu thành những món đồ xinh xắn. Theo đó, hoạt động tái chế cũng được lan tỏa, giúp làm đẹp cảnh quan và giảm thiểu lượng rác thải khó phân hủy.

Còn không gian của “Điều ước xanh” lại tạo một sân chơi giúp người tham gia sáng tạo từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và các đồ dùng nhựa có thể tái chế. Từ đó, mọi người có thói quen tái chế và kích thích khả năng sáng tạo, hướng đến hành động bảo vệ môi trường. Ngoài ra, ngày hội còn có gian phục vụ đồ ăn, uống với các sản phẩm thân thiện với tiêu chí ăn xanh- uống sạch.

Với mục đích tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng, cũng như mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn toàn diện về vấn đề môi trường nói chung và việc sử dụng rác thải nhựa nói riêng. Nhóm nòng cốt học sinh trường THPT Phan Đình Phùng dưới sự hỗ trợ của Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi đã mang đến một chương trình ý nghĩa trong việc chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.

Với sự thành công của ngày hội, đại biểu tham dự đã tặng những bó hoa chúc mừng cho các đại diện của nhóm nòng cốt chiến dịch Thế hệ hy vọng “Vì môi trường xanh”.

Ngày hội nhằm khơi dậy tính sáng tạo của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, từ đó từng bước định hướng thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức hạn chế đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngày hội không rác thải nhựa- Anti Plastic Day đã lan tỏa ý nghĩa không chỉ riêng trong cộng đồng học sinh, sinh viên mà còn truyền động lực cho cộng đồng dân cư trong địa bàn quận nói riêng và thành phố nói chung nhằm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần, góp phần tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp quanh ta.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC