IFRAME SYNC

Hà Nội: Quà của Đoàn lên miền biên ải

Rate this post

Các hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào, chiến sĩ nơi đây.

Biên cương Tổ quốc trong trái tim Hà Nội

Đây là lần đầu tiên em Dương Hải Đường (học sinh lớp 9, trường THCS Cao Lâu (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) được xem một chương trình nghệ thuật đặc sắc, do các anh chị thanh niên Thủ đô tổ chức ngay tại địa phương nơi em sinh sống. Không chỉ được xem ca nhạc mà còn được tặng quà nên cô bé càng vui.

Dương Hải Đường là cô bé có nhiều nỗ lực trong học tập, rèn luyện. Dù gia đình khó khăn, bố ốm, một mình mẹ của Hải Đường làm nông nghiệp và kiếm tiền nuôi cả gia đình, với 5 người con.

Hằng ngày cô bé đi học bằng chiếc xe đạp cũ. Em luôn ao ước có một chiếc xe mới của riêng mình. Nhận được món quà là chiếc xe đạp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tặng trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Biên cương Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ”, cùng các hoạt động an sinh xã hội cho thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn, do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức, Dương Hải Đường rất xúc động, hạnh phúc.

Anh Nguyễn Trọng Khánh, Bí thư Huyện đoàn Cao Lộc bày tỏ: “Chương trình nghệ thuật “Biên cương Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ” góp phần giáo dục lòng yêu nước, tình yêu chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của quốc gia.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa tri ân ý chí kiên trung, quật cường, vượt qua mọi thử thách khó khăn của lực lượng Biên phòng, để mỗi bạn trẻ nơi biên cương được tiếp thêm động lực, niềm tin, cố gắng rèn luyện học tập, thi đua lập thân, lập nghiệp, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cô bé bày tỏ: “Em rất bất ngờ khi được nhận món quà lớn như vậy. Một chiếc xe đạp mà em đã ao ước từ lâu nhưng bố mẹ không có tiền mua cho. Có chiếc xe mới này rồi, em yên tâm hơn trên chặng đường đến lớp để học tập, rèn luyện. Không chỉ là chiếc xe đạp mà em còn được nhận món quà bánh kẹo, sữa…

Sự quan tâm, chia sẻ của các anh chị thanh niên Thủ đô chính là động lực lớn “tiếp sức” cho em cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống. Em nguyện sẽ luôn nỗ lực để chạm tới ước mơ mà mình ấp ủ, cho một tương lai tươi sáng phía trước”.

Ông Hoàng Văn Điều, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Cao Lâu cho biết, Cao Lâu là xã biên giới nằm ở phía Đông Bắc của huyện Cao Lộc, có đường biên giới dài trên 12.7km. Ở đây có 789 hộ, với 3.789 nhân khẩu được chia thành 10 thôn bản. Trong đó có 6 thôn biên giới. Người dân tộc sinh sống chủ yếu tại nơi nay là Tày và Nùng. Kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, xã có 163 hộ nghèo và 230 hộ cận nghèo…

Đây là lần đầu tiên một xã biên giới được đón tuổi trẻ Thủ đô – nơi trái tim của cả nước mang sự nhiệt huyết đến vùng phên dậu này và trao tặng những món quà, những công trình rất ý nghĩa cho con em và Nhân dân địa phương. Chúng tôi rất vui mừng. Những món quà ấy, lời ca tiếng hát và sự quan tâm, sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô mang đến niềm phấn khởi, động viên đồng bào, chiến sĩ và thanh thiếu niên nơi đây”, ông Hoàng Văn Điều bày tỏ.

Thắm tình kết nghĩa

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, trong thời gian qua, tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thể hiện tình cảm khăng khiết, gắn bó; rất nhiều hoạt động đã được triển khai.

Các đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã kí kết nghĩa và thực hiện xuyên suốt trong những năm qua, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân, thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn.

“Năm 2023, thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” và “Tự hào một dải non sông”, tuổi trẻ Thủ đô và Lạng Sơn tiếp tục thực hiện nhiều công trình, phần việc tiêu biểu tại xã vùng biên giới Cao Lâu như: Trao nhiều suất quà, khám bệnh phát thuốc, tặng 300 tấm bản đồ và thực hiện các hoạt động ký kết giữa các đơn vị khối trường học thuộc Thành đoàn Hà Nội với các cơ sở thuộc Tỉnh đoàn Lạng Sơn.

Đặc biệt là chương trình giao lưu nghệ thuật “Biên cương Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ” diễn ra, là chương trình hết sức công phu của tuổi trẻ Thủ đô cũng như Lạng Sơn gửi tặng đến đồng bào, chiến sĩ và thanh thiếu niên xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc…”, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng chia sẻ.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn bày tỏ: “Những hoạt động này đánh dấu mốc son của mối tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa Đoàn Thanh niên hai tỉnh, thành Lạng Sơn – Hà Nội.

Tôi mong rằng, chương trình kí kết sẽ được lan toả bằng những hoạt động ngày càng nhiều và ý nghĩa hơn, để cụ thể hoá tinh thần kết nghĩa và tuổi trẻ hai đơn vị tiếp tục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có nhiều hoạt động hỗ trợ bà con Nhân dân, đồng bào, thanh thiếu niên vùng biên giới, tô thắm thêm, lan tỏa tình thân thiết giữa hai đơn vị và nghĩa tình biên giới”.

Mối quan hệ hợp tác giữa Hà Nội – Lạng Sơn là hợp tác gắn bó lâu dài, thể hiện trong nhiều ngành, lĩnh vực. Dịp này, nhằm thắt chặt hơn tình cảm, sự gắn bó đó, Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Lạng Sơn, cùng các đơn vị trực thuộc ký kết chu trình kết nghĩa.

Trong chương trình “Biên cương Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ”, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động: Trao tặng các công trình thanh niên, gồm: Công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng mái trường”, sân chơi thiếu nhi, bê tông hóa đường kiểm tra cột mốc Quốc giới; trao tặng các phần quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; chương trình giao lưu nghệ thuật “Biên cương Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ”. Tổng giá trị các nguồn lực hỗ trợ là 855 triệu đồng

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao tặng 30 chiếc xe đạp cho thanh thiếu nhi vượt khó, nỗ lực học tập tốt tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội trao tặng thêm 10 suất quà cho thanh thiếu nhi huyện Cao Lộc. Đồn Biên phòng Ba Sơn tỉnh Lạng Sơn triển khai chương trình “Áo ấm mùa đông”, trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.                                                              Nguồn: Thành Đoàn Hà Nội.                                      ————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

 

IFRAME SYNC