IFRAME SYNC

Hà Nội: Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tặng thuốc tới người dân xã Khánh Thượng

Rate this post

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30, vừa mới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho người dân” tại xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Chương trình là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa được tổ chức trong khuôn khổ Hội thi kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30 năm 2023”. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô nói chung và các y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng trẻ với các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, người dân trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Chương trình “Tư vấn sức khỏe, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho người dân” là một trong những hoạt động chính của Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30. Đây là hội thi rất uy tín, năm nay quy tụ số lượng lớn các ekip cũng như y bác sĩ tham gia, với nhiều hoạt động như hội thảo chuyển đổi số trong y tế, hội thi kỹ thuật, triển lãm…

“Tư vấn sức khỏe, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho người dân” là chương trình đầu tiên của hội thi. Chương trình có sự tham gia tích cực của các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Thanh Nhàn với mong muốn chăm sóc sức khỏe cho người dân. Công tác khám chữa bệnh được tổ chức khoa học, bài bản nhằm hỗ trợ người dân tốt nhất.

Tại chương trình, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Thị Lan Hương cũng cho biết, Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố Hà Nội. Với sức trẻ và nhiệt huyết, cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện sẽ sử dụng kinh nghiệm để phát hiện, tầm soát tốt các bệnh lý người dân dễ mắc phải như huyết áp, tiểu đường… để kịp thời điều trị, giúp họ sống khỏe mạnh hơn.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Khánh Thượng Đinh Xuân Ngoan, Khánh Thượng là một trong 7 xã dân tộc của huyện Ba Vì, xa trung tâm Thủ đô Hà Nội nhất. Địa bàn xã rộng, người dân tộc thiểu số chiếm trên 60%, tình hình kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn.

Thời gian qua, xã luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, huyện cũng như các ban ngành. Tuy nhiên đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, sự quan tâm của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn rất đáng quý, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn dành tặng 12 suất quà (mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà tặng) tới gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn xã Khánh Thượng.

Nguồn: Thành Đoàn Hà Nội

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC