Hà Nội: Tuổi trẻ Long Biên rộn ràng ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2023

Hàng nghìn chiến sĩ tình nguyện đã bắt tay vào nhiều phần việc ngay sau lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 do Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) tổ chức mới đây.

Xác lập nhiều công trình, phần việc

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Long Biên năm nay xác lập nhiều công trình, phần việc gắn với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn cùng quyết tâm hành động ngay. Chiến dịch diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023.

Các vị đại biểu cùng đâng đảo đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình

Bí thư Quận đoàn Long Biên Vũ Thị Thanh cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay rất đặc biệt với chủ đề “Tuổi trẻ Long Biên xung kích vì cuộc sống cộng đồng” gắn với các hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận, tạo bước chạy đà quan trọng, quyết tâm thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận”.

Quận đoàn Long Biên trao tặng các công trình tới phường Ngọc Lâm

Với tinh thần ấy, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ban Thường vụ Quận đoàn triển khai 6 đội hình thanh niên tình nguyện, đặt ra 10 chỉ tiêu cơ bản, tổ chức 5 hoạt động cấp quận và tập trung vào các nhóm nội dung trọng tâm gồm: Xung kích chuyển đổi số; Chỉnh trang đô thị; Chăm lo đời sống đoàn viên thanh thiếu nhi và Nhân dân; Thực hiện các công trình phần việc chào mừng 20 năm thành lập quận gắn với các địa phương trên địa bàn; Tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên; Chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Do đó, Bí thư Quận đoàn Long Biên kỳ vọng mỗi bạn sẽ đóng góp trí tuệ, hành động, tình cảm và trách nhiệm để tham gia các công trình, phần việc thiết thực, góp ích cho cộng đồng, xây dựng quận ngày càng xanh – sạch đẹp và văn minh.

Lễ khánh thành công trình tranh tường bích họa

Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Thể hiện tính hành động cao ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ Long Biên thực hiện công trình tranh tường bích họa dọc tuyến đê Ngọc Lâm; Trao tặng 20 ghế đá, 20 xe đạp, 5 sổ tiết kiệm tới thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; Chỉnh trang bảng quảng cáo rao vặt tại vườn hoa Ngọc Lâm; Sơn sửa nhà cho hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện mô hình chợ 4.0 tại chợ Ngọc Lâm; Thăm khám, phát thuốc miễn phí tới hơn 500 người dân trên địa bàn quận.

Cựu thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn được trao tặng sổ tiết kiệm

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được thực hiện: Tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến; Ra quân vệ sinh môi trường tuyến đê Ngọc Lâm…

Được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí, bà Nguyễn Mai Hoa xúc động cho biết: “Đây là hoạt động vô cùng hữu ích với người dân. Chúng tôi không chỉ được thăm khám để phát hiện bệnh kịp thời mà còn có lời khuyên từ y, bác sĩ để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn”.

Các hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quận Long Biên góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Cùng với hoạt động khám, phát thuốc, mô hình chợ 4.0 cũng được người dân hưởng ứng, đánh giá cao. Trong đó, Đoàn Thanh niên quận phối hợp với ngân hàng tạo các mã thanh toán. Người dân sẽ được trao các mã QR hoàn toàn miễn phí để tạo sự đồng bộ cho 100% các tiểu thương tại chợ. Việc ứng dụng mã QR thanh toán tạo sự thuận lợi, nhanh chóng và an toàn, đặc biệt hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình giao dịch. Họat động này cũng tạo thói quen cho các tiểu thương và bà con Nhân dân ứng dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn: trang thông tin Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair