Hải Dương: CÁN BỘ ĐOÀN MANG QUÂN HÀM XANH

Rate this post

Đại úy Đặng Văn Phương (32 tuổi), đội trưởng trinh sát Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đã có mặt và phá thành công nhiều chuyên án lớn trên địa bàn biên giới Việt – Lào.

5 năm gắn bó với địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, làm nhiệm vụ ở địa bàn cửa khẩu vốn được coi là điểm nóng về ma túy, buôn lậu, anh được giao cương vị đội trưởng đội trinh sát. Ở vị trí ấy, đại úy Phương đã luôn chủ động tham mưu cho ban chỉ huy đồn giải quyết, xử lý kịp thời các vụ việc về an ninh khu vực nông thôn, trật tự an toàn xã hội xảy ra ở địa bàn, nhất là không để xảy ra tình trạng phức tạp, kéo dài ở khu vực biên giới. Anh cũng chủ động tham mưu lập chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ, tổ chức phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa qua biên giới, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép.

Là người lính mang quân hàm xanh, Phương còn là cán bộ Đoàn trẻ tuổi. Ở vai trò đó, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn các chiến sĩ mới cùng các đồng đội trẻ tuổi trong công việc. Qua những chuyến đi thực tế tuần tra biên giới, đã tìm kiếm các nhân tố để tham gia vào các chuyên án, vụ án giúp nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ cho đồng đội trẻ. Thời gian qua, anh cùng các đoàn viên thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, duy trì sinh hoạt câu lạc bộ tình thương giúp đỡ người nhiễm HIV trên địa bàn. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, những người lính quân hàm xanh đã kiên cường bám chốt giữ bình yên nơi biên cương Tổ quốc. “Là đoàn viên mang quân hàm xanh, chúng tôi xác định luôn xung kích đi đầu trong các phong trào, năng nổ cùng với tập thể để không chỉ làm tốt mà cần làm có hiệu quả phong trào thi đua của tuổi trẻ, góp vào thành quả chung trong công tác tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo này”, đại úy Phương quả quyết.

Đại úy Đặng Văn Phương đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho những chiến công, thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy năm 2021. Anh cũng là gương mặt trẻ triển vọng của lực lượng bộ đội biên phòng năm 2021, chiến sĩ thi đua hai năm liền 2021 và 2022.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Hải Dương

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair