Hải Phòng: Môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn

Rate this post

        Cơ sở cai nghiện ma tuý Gia Minh nằm cách xa trung tâm Thành phố hơn 30 km, trước kia nơi đây là một vùng đầm lầy, núi non sông nước hiểm trở, ai đã từng đến đây trước kia nay quay lại sẽ có cảm nhận về một Cơ sở khác xa trước kia rất nhiều. Ở đây cả một vùng đầm bãi chua mặn chỉ toàn lau sậy đến bèo tây không sống nổi, nay đã phủ kín một màu xanh với những thảm cây xanh mướt, những mô hình lao động rèn luyện hướng đến xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh là không gian chữa bệnh, cai nghiện phục hồi, và nơi đây còn là một điểm du lịch nhân văn có cảnh quan tươi đẹp với nhiều công trình kiến trúc có giá trị văn hoá, lịch sử, nhân văn, thu hút nhiều người đến tham quan, tìm hiểu, học tập.

       Ngay từ ngoài đường đi vào Cơ sở, mọi người có thể gặp tấm biển“Chào người bạn mới đến!” lời chào đó cho chúng ta cảm nhận một sự thân thiện, gẫn gũi của một gia đình Gia Minh luôn chào mừng quý khách đến thăm và dang tay đón nhận, giúp đỡ những người con lầm lỡ.

     Tại Cơ sở, hình ảnh cán bộ và học viên chân thành từ ánh mắt nụ cười, cùng học hỏi, cùng làm việc, cùng đẩy xe “cho thêm nhẹ, thêm vui” đã không còn xa lạ, được duy trì ổn định từ lòng người đến lời nói, hành vi.  Đã từ lâu ở Cơ sở đã hình thành một văn hoá ứng xử của thầy và trò gồm: ba không “Không hàng rào, không bạo lực và không công cụ hỗ trợ”, ba cùng “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” và bốn biết “Biết tên, biết diện, biết mặt, biết nhân thân”, an ninh trật tự luôn được giữ gìn đảm bảo an toàn. Sự yên ổn ở đây còn được thực hiện theo hướng “Mở, thân thiện và tự nguyện”, đây là mục tiêu cũng là phương châm hành động của toàn thể thầy trò Cơ sở.

      Cơ sở còn như một khu vườn bảo tồn đã quy tụ về đây nhiều giống cây, con thú từ mọi miền đất nước như cây Súng 5 màu (Thái Lan), phong ba (Bạch Long Vĩ), hoa ban (Tây Bắc), mai vàng (miền Nam, Yên Tử), chè cổ thụ (Thái Nguyên), chuối Mĩ, hoàng yến, đào Tô Hiệu (Sơn La), các loại cây gỗ quí và nhiều loại chim, thú như khỉ, hươu, công, ngựa bạch, chim vẹt Nam Mỹ, chim thiên đường…

      Có thể nói việc bảo vệ, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Gia Minh là nhu cầu tự thân, là bài thuốc tâm thần quý giúp học viên cai nghiện phục hồi, giúp cho cán bộ công nhân viên tại Cơ sở có được môi trường làm việc hiệu quả.

Nguồn: Thành Đoàn Hải Phòng

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair