IFRAME SYNC

Hậu Giang: Gương sáng thanh niên học tập làm theo lời Bác trong chuyển đổi số

Rate this post

Cùng với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khoa học công nghệ đã có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu. Với lợi thế trẻ tuổi nhạy bén trong công nghệ đồng chí Nguyễn Tấn Quỳnh (sinh năm 2008), nguyên đoàn viên chi đoàn trường THCS Ngô Quốc Trị, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các phong trào Đoàn của trường và cấp trên phát động, đồng chí Quỳnh luôn tích cực tiên phong trong chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, góp phần giúp thị trấn đạt nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số.

Đồng chí Quỳnh đảm nhiệm nhóm trưởng Đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số phát triển kinh tế – xã hội số. Với cương vị vừa là nhóm trưởng và là một công dân tốt, đồng chí Quỳnh đã tìm hiểu và cài đặt các ứng dụng số phục vụ nhu cầu học tập, tình nguyện của bản thân hằng ngày như app Hậu Giang, Định danh điện tử (VneID), VNPT Money và chữ ký số điện tử (VNPT SmartCA)…

Đồng chí Quỳnh cho biết: Bản thân tôi nhận thức được rằng chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng mà đoàn viên thanh niên cần thực hiện và phát huy vai trò nòng cốt. Do đó, khi được phân công nhiệm vụ tôi đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn cùng các thành viên trong nhóm hoàn thành nhiệm vụ của trường và BTV Đoàn thị trấn Nàng Mau giao đúng theo tiến độ quy định.

Theo đó, trên cơ sở mục đích, yêu cầu nội dung chương trình của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn Nàng Mau, đồng chí Quỳnh chủ động tham mưu BTV Đoàn thị trấn tuyên truyền cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm giúp nhiều người hiểu hơn về ý nghĩa của việc chuyển đổi số và những tiện ích mà các ứng dụng đem lại. Những ngày đầu mới bắt tay vào việc tuyên truyền, đồng chí cùng nhóm gặp nhiều khó khăn bởi lực lượng tham gia tuyên truyền còn mỏng, nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của việc chuyển đổi số nên còn khá thờ ơ với việc tham gia, hưởng ứng … Không nản chí trước những khó khăn trên, đồng chí cùng với Ban Chấp hành Đoàn thị trấn tham mưu Ban Chỉ đạo CĐS thị trấn cùng với tổ công nghệ số cộng đồng cùng tham gia thực hiện tuyên truyền tại mọi ấp. Đồng thời, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đồng chí cố gắng tuyên truyền nhiều lần thông qua các buổi sinh hoạt chung, đến từng hộ dân… với mong muốn “mưa dầm thấm lâu”, mọi người sẽ hiểu và tự nguyện tham gia chuyển đổi số. Đầu năm 2023 đến nay, đồng chí Quỳnh đã cùng nhóm tham gia tuyên truyền được 12 buổi tại các ấp trên địa bàn, cùng với tổ công nghệ số cộng đồng của thị trấn tổ chức hơn 22 buổi đi hỗ trợ cài đặt ứng cho người dân trên địa bàn thị trấn.

Cùng với đó, đồng chí còn trực tiếp hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại một cửa của UBND thị trấn. Ngoài ra, với tinh thần và trách nhiệm cao của bản thân, đồng chí còn trực tiếp hướng dẫn cán bộ Đoàn, ĐVTN về sử dụng thực hiện đăng ký số và hỗ trợ đăng ký chữ ký số cộng đồng. Nhờ sự nỗ lực của cá nhân đồng chí Quỳnh và tập thể Đoàn Thanh niên thị trấn Nàng Mau, đến thời điểm này, hầu hết người dân trên địa bàn thị trấn đã nhận thức được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số cũng như các tính năng hữu ích của các ứng dụng số với đời sống và kinh doanh.

Hiện toàn thị trấn đã hỗ trợ cài đặt đăng ký App Hậu Giang cho 1.976/1672 hộ dân, đạt 118,18%; các ví điện tử 1.976/1.672 hộ dân, đạt 118,18%. Đặc biệt là định danh điện tử qua ứng dụng VneID đã kích hoạt 1.358 mức độ 1,2 và 1.085 hồ sơ nộp trực tuyến và hơn 1.023 người có tài khoản dịch vụ công trực tuyến (tính tới ngày 19/10/2023).Bên cạnh đó đã vận động tuyên truyền và đồng thời hỗ trợ 247 đoàn viên thanh niên cài đặt đăng ký ứng dụng Bảo hiểm xã hội (VssID). Mặt khác đã và đang thực hiện tuyên truyền vận động cán bộ đoàn, đoàn viên cài đặt và đăng ký chữ ký số từ xa qua ứng dụng VNPT SmartCA; kết quả tổ chức tuyên truyền 03 cuộc có 150 cán bộ đoàn, đoàn viên giáo viên đã cài đặt sử dụng.

Đồng chí Hồ Ngọc Son, Bí thư Đoàn thị trấn Nàng Mau, huyện huyện Vị Thuỷ cho biết: “Thời gian qua, các đoàn viên thanh niên, đặc biệt là cá nhân đồng chí Quỳnh tham gia hoạt động tuyên truyền về ứng dụng công nghệ số trong cộng đồng rất nhiệt huyết và tiên phong năng động trong phong trào chuyển đổi số. Qua đó, không chỉ giúp bà con hiểu và biết cách ứng dụng công nghệ số trong cộng đồng mà còn góp phần giúp thị trấn hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao liên quan đến chuyển đổi số.

Ghi nhận những nỗ lực của đồng chí Nguyễn Tấn Quỳnh, tháng 8/2023, đồng chí vinh dự nhận giấy khen của BTV huyện Đoàn Vị Thuỷ và giấy khen Chủ tịch UBND thị trấn Nàng Mau vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số năm 2023./.

Có thể thấy, từ sự nhiệt huyết,tiên phong và trách nhiệm của đồng chí Quỳnh sẽ là động lực lan tỏa thêm nhiều tấm gương đoàn viên không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành những đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Hậu Giang

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

 

 

 

IFRAME SYNC