IFRAME SYNC

HẬU GIANG: NHỮNG TẤM GƯƠNG ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU

Những năm gần đây, phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, nổi bật là xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Với anh Bùi Hữu Như – Phó Chủ Tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, đây là lần thứ 26 anh thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, chỉ với suy nghĩ đơn giản là “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại, thương người như thể thương thân”. Hiến máu tình nguyện là hành động cho máu từ cơ thể đưa vào ngân hàng máu, mà là cả tấm lòng giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cứu sống người bệnh, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người.

Bản thân anh nhận thấy hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái với mọi người. “Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu, mình còn trẻ, hiến máu không có gì phải e ngại mà còn giúp cơ thể thay đi máu cũ để sản sinh máu mới”. Mỗi lần tham gia hiến máu mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, anh Như là tấm gương để giúp mọi người thấy được ý nghĩa cao cả, việc làm nhân văn khi tham gia hiến máu tình nguyện, từ đó năm nào khi có đợt anh đều tham gia hiến máu.

Cũng xuất phát từ mong muốn được chia sẻ những giọt máu của mình cho những người đang cần máu, chị Huỳnh Ngọc Phỉ – hiện đang công tác Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A đã duy trì việc hiến máu được 18 lần. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Chị Huỳnh Ngọc Phỉ đã bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2014, hoạt động hiến máu được chị thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất 02 lần.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân chị còn luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến gia đình, người thân, bạn bè và người dân. Với tình cảm chân thành, chị chia sẻ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu là một việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người, là cách thiết thực để trao yêu thương, chia sẻ khó khăn đối với người bệnh đang cần máu.

Những việc làm mang ý nghĩa của chị góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người trong xã hội, lan tỏa tình cảm yêu thương con người, ngày càng thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Với những hành động, nghĩa cử cao đẹp đó, gia đình chị đã được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Dù giới tính khác nhau, nhưng anh Bùi Hữu Như và chị Huỳnh Ngọc Phỉ đều có chung tấm lòng muốn được chia sẻ khó khăn với những người cần truyền máu. Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn hãy luôn phát huy giá trị này gắn với việc đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua hành động cụ thể – “Hiến máu tình nguyện cứu người”../

 

Nguồn: Tỉnh Đoàn Hậu Giang

 

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

IFRAME SYNC