Hòa Bình: Đổi mới hình thức vận động trong thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn”

Rate this post

Tính đến thời điểm hiện tại, các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn tỉnh đã nhận 415 “Em nuôi” là học sinh, thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, có ý chí nghị lực vươn lên trong học tập. Bên cạnh các hình thức vận động từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân thì việc tự tổ chức các hoạt động gây quỹ cũng đã được các cấp bộ Đoàn triển khai với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thành đoàn nhân rộng mô hình “Em nuôi của Đoàn” trong toàn tỉnh với phương châm mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận đỡ đầu ít nhất 01 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong 01 năm học. Chủ động, tích cực xây dựng nguồn quỹ bằng nhiều hình thức, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, huy động sự đóng góp của cán bộ, đoàn viên tại cơ sở Đoàn; tổ chức nhiều hoạt động đảm nhận các công trình, phần việc để gây quỹ.

 Tiêu biểu là mô sáng kiến, rửa xe gây quỹ “Em nuôi của Đoàn” tại Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Mai Châu. Điểm rửa xe thiện nguyện gây quỹ đã có rất đông các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp nhưng các đoàn viên, thanh niên làm việc chu đáo, nhiệt tình. Đặc biệt, tại điểm rửa xe không đề ra mức giá, mà mọi người tự nguyện đóng góp vào thùng quỹ từ thiện. Chương trình không chỉ nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình từ đoàn viên, thanh niên, mà còn được người dân địa phương ủng hộ, nhiều bà con đã mang ô tô, xe máy, xe đạp đến rửa. Kết quả, qua một ngày thực hiện, chương trình thu về số tiền ủng hộ là 4.817.000 đồng. Số tiền trên đoàn thanh niên huyện Mai Châu dùng để mua quà tặng và hỗ trợ kinh phí cho 02 em nuôi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Mai Châu

Mô hình “Em nuôi của Đoàn” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai đã thực sự tạo nên dấu ấn tốt đẹp,  tính nhân văn và hiệu quả thiết thực. Vừa góp phần giúp đỡ học sinh khó khăn, tiếp sức đến trường; vừa giáo dục Đoàn viên thanh niên thấy được vai trò, trách nhiệm của mình, để nhân thêm những hoạt động vì cộng đồng, ghi lại dấu ấn “Màu áo xanh” đồng hành và sẻ chia. Trong thời gian tới Tỉnh đoàn Hòa Bình sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trong toàn tỉnh.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Hòa Bình

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair