IFRAME SYNC

Lào Cai: Đa dạng hình thức sinh hoạt hè trên địa bàn thành phố Lào Cai

Rate this post

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lào Cai quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Kỳ nghỉ hè bắt đầu được vài tuần, đây cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi khởi động sôi nổi ở các xã, phường với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Đến nay, gần 20.000 học sinh là đội viên, đoàn viên, thanh niên đã được các cấp cơ sở đoàn trong toàn thành phố tiếp nhận và tổ chức sinh hoạt hè tại nơi cư trú. Các hoạt động trong công tác sinh hoạt hè đã và đang đi vào hoạt động thông qua các kế hoạch và chương trình cụ thể, góp phần phát huy ý thức tự giác, tính tích cực, chủ động, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của ĐVTN trong việc tham gia sinh hoạt.

Để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích tại các khu dân cư trên địa bàn, Hội đồng đội các xã, phường được quan tâm củng cố, kiện toàn nhằm phát huy hiệu quả vai trò tập hợp, thu hút đội viên, thiếu nhi tham gia sinh hoạt tập thể tại tổ dân phố, thôn. Công tác quản lý và tổ chức hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi được tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú có tính quần chúng rộng rãi, tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia một cách hào hứng.

Thiếu nhi vui hè an toàn, bổ ích là mục tiêu trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tổ chức đoàn các cấp hướng tới, tạo môi trường phát triển tốt nhất, đảm bảo thực hiện quyền lợi của trẻ em. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi, Ban Thường vụ Thành đoàn mong muốn góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em, đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè.

Trước khi kỳ nghỉ hè bắt đầu, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã ký kết chương trình phối hợp, ban hành hướng dẫn chung về “Bàn giao học sinh, sinh viên về sinh hoạt hè nơi cư trú”, chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, cụ thể phù hợp điều kiện thực tiễn từng địa phương. “Mùa hè là thời điểm các em học sinh rời ghế nhà trường về với gia đình, đây cũng là khoảng thời gian gia đình và xã hội cần quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi để ngăn chặn tình trạng các em tham gia vào các trò chơi không lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội tác động vào các em. Vì vậy Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố tổ chức các buổi sinh hoạt hè tùy vào thực tế của địa phương mà linh động tổ chức, tránh rập khuôn, làm qua loa, để các em có thêm sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ”- trao đổi của chị Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai.

Nguồn: Tỉnh đoàn Lào Cai

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
● Website:

Trang chủ


https://www.vivote.vn/
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

IFRAME SYNC