IFRAME SYNC

Lào Cai: Phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống mua bán người

Rate this post

Vừa qua, tại Trường THCS xã Bản Qua (Bát Xát), Tòa án Nhân dân tỉnh Lào Cai, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, Huyện đoàn Bát Xát phối hợp với Trường THCS xã Bản Qua và Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống mua bán người năm 2023.

Phiên tòa nằm trong chuỗi chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người có diễn biến phức tạp. Phần lớn các vụ án mua bán người đều do các đường dây tội phạm thực hiện, có sự cấu kết chặt chẽ giữa đối tượng trong và ngoài nước với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhiều nạn nhân là học sinh, sinh viên.

Lào Cai là địa bàn trung chuyển, có đường biên giới dài, không ít đối tượng mua bán người hoạt động, trong giai đoạn 2012 – 2022, tỉnh đã tiếp nhận hơn 840 nạn nhân bị mua bán trở về, trong đó có 327 nạn nhân là người trong tỉnh.

Phiên tòa giả định có kịch bản dựa trên những vụ án có thật được dựng lại đúng quy trình tố tụng một vụ án hình sự. Phiên tòa giả định xét xử bị cáo Nguyễn Trường Giang và Nguyễn Mạnh Cường về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”. Phiên tòa giả định được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức cảnh giác cho học sinh trước thủ đoạn của tội phạm mua bán người, từ đó chung tay đấu tranh, phòng, chống tội phạm mua bán người.

Hình ảnh tại Phiên tòa giả định

Tại chương trình, các đơn vị đã tặng 50 suất quà cho học sinh tiểu học và THCS xã Bản Qua; Câu lạc bộ Quầy thiện nguyện Hải Phòng thông qua Đoàn Khối tặng Trường THCS xã Bản Qua 12 bình ủ nước nóng inox.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Lào Cai

————-

● Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

● Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

IFRAME SYNC