IFRAME SYNC

Lập nghiệp thành công từ nghề chế tác đá thủ công mỹ nghệ truyền thống

Sinh ra tại làng nghề truyền thống đá thủ công mỹ nghệ Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình anh Phạm Minh Hoạt, chủ cơ sở đá mỹ nghệ Vĩnh Hoạt đã lập nghiệp thành công, không ngừng khẳng định mình trên chính mảnh đất quê hương. Có được thành công là nhờ sự cần cù chăm chỉ, sáng tạo và kiên trì theo đuổi niềm đam mê tiếp nối truyền thống của làng nghề của cha ông.

Dù sinh ra và lớn lên tại làng nghề truyền thống, thuận lợi là sớm được làm quen tiếp cận với nghề chế tác đá thủ công mỹ nghệ truyền thống. Tuy nhiên, để lập nghiệp thành công trong xu thế cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay là điều không hề đơn giản. Để thành công trong việc tiếp nối truyền thống làng nghề của cha ông, vượt qua khó khăn, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, anh Phạm Minh Hoạt đã không ngừng học hỏi, sáng tạo. Bên cạnh việc học tập kinh nghiệm của các bậc cha anh đi trước trong việc hoàn thiện kỹ thuật chuyên môn, anh Hoạt thường xuyên nghiên cứu những mẫu mã sản phẩm mới. Năm 2018, anh Hoạt tận dụng vốn tích lũy được của bản thân và của gia đình, kết hợp vay mượn thêm để đầu tư máy móc trang thiết bị, mở cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ.

Lúc đầu mở xưởng, công việc gặp nhiều khó khăn do vốn ít, kinh nghiệm kinh doanh chưa nhiều. Tuy nhiên, với tính cách dám nghĩ dám làm cùng với sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của thị trường, anh Hoạt đã từng bước khắc phục khó khăn và đưa cơ sở dần đi vào hoạt động ổn định. Người thanh niên này luôn trau chuốt, tỉ mỉ trong từng công việc liên quan đến điêu khắc đá mỹ nghệ. Sản phẩm luôn đa dạng, đảm bảo chất lượng và đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng, Anh Hoạt đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nghiên cứu, tạo các mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ mới, phong phú trên máy tính, đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, anh cũng đào tạo thêm tay nghề cho nhân công đang làm trong xưởng và tuyển thêm thợ điêu khắc mới có tay nghề, lập trang website để giới thiệu sản phẩm của cơ sở đến với khách hàng. Hiện cơ sở ngày càng phát triển, trừ chi phí, hàng năm cho lợi nhuận trên 300 triệu đồng, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho một số lao động tại địa phương.

Nhờ kiên trì thực hiện niềm đam mê với nghề, đến nay thương hiệu đá mỹ nghệ đã ngày càng tạo được uy tín và chỗ đứng trên thị trường với sự đang dạng về loại hình và mẫu mã. Hiện tại, doanh thu của cơ sở đá mỹ nghệ ngày càng tăng, góp phần giữ gìn và phát triển nghề đá mỹ nghệ truyền thống của quê hương.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC