Lễ ra mắt Trung tâm Ngàn năm gốm Việt

Tại Gia Lâm Hà Nội, Trung tâm Ngàn năm Gốm Việt – Viet Nam Ceramics đã được thành lập với sự hội tụ của những chuyên gia, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, người yêu gốm và di sản gốm Việt trong nước và quốc tế.

Trung tâm Ngàn năm Gốm Việt được ra đời nhằm kỳ vọng sự phục hồi dòng gốm độc đáo của người Việt cũng như đưa những sản phẩm ra trưng bày trong không gian đương đại…

Gốm Việt Nam có lịch sử lâu đời trải dài từ hàng nghìn năm trước đây. Một trong số những dòng gốm đặc sắc nhất phải kể đến gốm hoa nâu- dòng gốm Thuần Việt được chế tác và phát triển dưới thời Lý Trần. Với mong muốn phục hồi dòng gốm độc đáo này của người Việt cũng như đưa những sản phẩm ra trưng bày trong không gian đương đại, Trung tâm Ngàn năm Gốm Việt được ra đời.

Các nghệ nhân và chuyên gia của trung tâm cũng đã dày công nghiên cứu, phục dựng hình tượng rồng Việt qua ngàn năm lịch sử để cho ra các tác phẩm trong bộ sưu tập độc bản “ Long phi vận hội” mang ý nghĩa đầy may mắn, mạnh mẽ với ước vọng về kì tích “ Cá chép vượt vũ môn”. Mỗi một sản phẩm được ra đời tại đây không chỉ là những tác phẩm gốm đơn thuần mà còn giúp những người trẻ được tìm hiểu về những câu chuyện di sản văn hóa từ bao đời của thế hệ đi trước.

Trung tâm Ngàn năm gốm Việt được kì vọng sẽ trở thành nơi tiếp nối và viết thêm hành trình di sản cũng như đưa sản phẩm gốm Việt vươn tầm quốc tế.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair