IFRAME SYNC

Liên hoan khiêu vũ thể thao – Vietsdance Open Cup 2023

Dancesport – Khiêu vũ thể thao đã có lịch sử phát triển lâu đời, xuất phát từ khiêu vũ trong giới quý tộc cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, sau đó được lan truyền ra nhiều tầng lớp khác vào những năm đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên một khoảng thời gian dài sau đó, khiêu vũ nói chung và khiêu vũ thể thao nói riêng vẫn chưa được biết rộng rãi, cho đến năm 1990, khi ICAD (Hội đồng quốc tế về các vũ công nghiệp dư) đổi tên thành IDSF – Liên đoàn Phong trào Khiêu vũ quốc tế. Và trong đại hội thường niên Luxembourg năm 2011, IDSF chính thức đổi tên thành WDSF (Liên đoàn các phong trào khiêu vũ thế giới). Điều này đã giúp đưa môn thể thao này đến gần hơn với công chúng. Dancesport được phân biệt làm các thể loại, cùng mười điệu nhảy chính theo tiêu chuẩn quốc tế : như điệu chachacha, rumba, Pasodoble, Tango, Waltz, Quickstep, Foxtrot, Viennese, Jive, Samba.

Hiện nay Dancesport là một trong những bộ môn thi đấu trong thế vận hội Olympic, thu hút một lượng lớn khán giả quan tâm, theo dõi và không hề hụt hơi so với những bộ môn thể thao khác. Ở Việt Nam, dù trào lưu khiêu vũ thể thao xuất hiện muộn nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh, minh chứng ở sự đam mê dành cho bộ môn này ở nhiều lứa tuổi, thế hệ, sự thành lập của các trung tâm, hội, nhóm tập luyện dancesport, những liên hoan, giải đấu trong nước và những thành tích xuất sắc của các vận động viên Việt trên đấu trường quốc tế.

Tại Hà Nội, lần đầu tiên, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung tâm Khiêu vũ thể thao VietSdance phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan Khiêu vũ Thể thao – VietSdance Open Cup 2023. Liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 700 vận động viên trên toàn quốc, tranh tài ở hàng trăm sự kiện thi đấu đồng diễn và khiêu vũ thể thao.

Liên hoan đã thu hút sự tham gia của hơn 700 vận động viên trên toàn quốc, tranh tài ở hàng trăm sự kiện thi đấu đồng diễn và khiêu vũ thể thao. Liên hoan Khiêu vũ Thể thao – VietSdance Open Cup 2023 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên, thanh thiếu niên nói chung, và các bạn trẻ đam mê bộ môn khiêu vũ thể thao; góp phần động viên, cổ vũ, khuyến khích phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của những người trẻ tuổi; đồng thời mở rộng và gắn kết mạng lưới các Câu lạc bộ, đội nhóm nghệ thuật để phát huy trách nhiệm, thế mạnh trong việc xây dựng các mô hình hoạt động thu hút đông đảo những người đam mê Dancesport.

Sàn thi đấu tại Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao quận Hai Bà Trưng ngày chủ nhật vừa qua ngập tràn sắc màu trang phục khiêu vũ của các vận động viên tham gia với đủ các lứa tuổi từ nhi đồng cho tới cao niên. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các vòng thi đấu đồng diễn hệ phong trào và thi đấu khiêu vũ thể thao đơn – đôi. Và mỗi lứa tuổi lại chọn riêng cho mình những giai điệu, những bước nhảy, để thể hiện màu sắc cá nhân, cũng như phù hợp với sức khỏe, sở trường và thông điệp mong muốn truyền tải đến với khán giả. Các vận động viên với những màn trình diễn – thi đấu sôi động, đẹp mắt, vừa thể hiện tinh thần thể thao mạnh mẽ, vừa mang đậm tính nghệ thuật, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả.

Đây là hoạt động ý nghĩa khi “Liên hoan Khiêu vũ Thể thao – VietSdance Open Cup” trở thành hoạt động thường niên và sẽ ngày càng được giới trẻ quan tâm và yêu mến Dancesport. Khiêu vũ thể thao mang lại cho bạn một sự mạnh mẽ, dẻo dai về sức khỏe và thể lực, từ đó làm nền tảng cho trí tuệ thông minh, năng lượng sống tích cực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người. Những giai điệu sôi động, ánh đèn sân khấu, những điệu nhảy khỏe khoắn mạnh mẽ mang tính nghệ thuật, và cả những giọt mồ hôi nhiệt huyết cùng nụ cười luôn nở trên môi của các thí sinh đã làm nên một bản nhạc Liên hoan khiêu vũ thể thao – Vietsdance open cup 2023 nhiều cảm xúc, sắc thái, mang nghê thuật, thể thao đến gần hơn với cộng đồng và kết nối con người với con người.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC