IFRAME SYNC

Màu áo xanh thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới

Trong nỗ lực xây dựng nông thôn mới của tỉnh, không thể không kể đến sự chung tay góp sức đắc lực của tổ chức Đoàn Thanh niên. Thông qua các phong trào, đề án thanh niên xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đối khí hậu đã như lời hiệu triệu thế hệ trẻ trong tỉnh Lâm Đồng cùng thắp lửa nhiệt huyết để góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

Đây là buổi hướng dẫn cho bà con nông dân xã Đạ M’Rông, huyện Đam Rông cách ủ vỏ cà phê để làm phân hữu cơ bón cây trồng của Đội trí thức trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt. Bằng sự nhiệt huyết và tận tâm, trách nhiệm của mình, các bạn trẻ hướng dẫn cho bà con các công đoạn ủ phân sao cho hiệu quả dễ dàng áp dụng nhất, từ đó tận dụng được các phế phẩm nông nghiệp, đặc biệt là vỏ cà phê từ trước đến nay vốn được xem như một loại rác thải không có hướng xử lý sau mỗi đợt thu hoạch. Giờ đây, có được quy trình ủ phân mới, dễ áp dụng và đỡ tốn chi phí mua vật tư, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường sinh thái.

Ngoài hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân đẩy mạnh sản xuất, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh lồng ghép vào các chương trình giúp thanh niên nông thôn kiến thức, đẩy mạnh số hóa sản phẩm nông nghiệp, tăng cường hoạt động chuyển đổi số giúp đưa các sản phẩm OCOP của thanh niên đến tay người tiêu dùng. Tuyên truyền, bảo vệ cảnh quan môi trường nông thôn; vận động các nguồn lực xã hội để tham gia xây dựng công trình hạ tầng thiết yếu cho người dân, giúp địa phương sớm hoàn thành tiêu chí nông thôn mới cũng như nâng cao các tiêu chí để đạt tiêu chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao.

Các phong trào, phần việc được triển khai hiệu quả qua từng năm đã giúp phong trào: Tuổi trẻ Lâm Đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được vun đắp và lan tỏa. Đặc biệt qua 5 triển các phong trào, đề án từ năm 2017 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã trồng và chăm sóc 8.000 cây xanh, tổ chức hơn 140 ngày chủ nhật xanh; hơn 80 ngày ra quân cao đểm xây dựng nông thôn mới, tổ chức hơm 300 đợt ra quân bảo vệ môi trường; thành lập duy trì hơn 210 công trình tuyến đường sáng- xanh – sạch đẹp; nhân rộng 35 mô hình chợ dân sinh, khu dân cư phòng chống rác thải nhựa; xây dựng 200 mô hình bảo vệ môi trường, với hiệu quả làm lợi từ các chương trình trên 5 tỷ đồng.

Những công việc tưởng chừng như giản dị nhưng đang được màu áo xanh thanh niên ghi dấu ấn, mỗi công trình, phần việc mang ý nghĩa khác nhau nhưng đều chung một hành động vì quê hương của mỗi bạn trẻ hướng tới, bằng cả tình yêu tha thiết xây dựng diện mạo bộ mặt đô thị văn minh hiện đại hay những làng quê trù phú và đáng sống trên mảnh đất Nam Tây Nguyên này.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC