IFRAME SYNC

Nâng cao chất lượng tuyên truyền kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em

Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em cho thanh thiếu nhi; định hướng cho các em những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, góp phần phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Ban Điều phối các dự án vốn nước ngoài tỉnh tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em năm 2023 tại các huyện và thành phố.

Tại Trường THCS Kỳ Lâm huyện Sơn Dương trên 800 học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường được nghe các giảng viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Trung tâm phát triển kỹ năng sống cho trẻ em và phụ nữ, Bộ khoa học công nghệ; Nghiên cứu sinh giáo dục học, giảng viên trường Đại học thủ đô tuyên truyền, giao lưu, chia sẻ, hướng dẫn kỹ năng và các giải pháp phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Các em học sinh được trả lời các câu hỏi liên quan đến những hành động, sinh hoạt thường ngày tại nhà trường, gia đình và xã hội; những nội dung được đúc kết ngắn gọn về phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em được cụ thể hóa thành các bài hát dễ học, dễ nhớ đã giúp các em học sinh nhà trường tiếp thu hào hứng, nâng cao nhận thức của các em về nội dung hội nghị.

Trong tháng 9 và tháng 10/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Ban Điều phối các dự án vốn nước ngoài tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em năm 2023 tại các huyện và thành phố cho gần 5.0 00 học sinh và giáo viên khối Tiểu học và THCS trên địa bàn tham gia.

Xác định được tầm quan trọng của việc tuyên truyền, hướng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em để giảm thiểu tối đa các vụ việc bạo lực, xâm hại. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh tích cực tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động phòng chống bạo lực, xâm hại như: Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”; Diễn đàn “Tiếng nói, nguyện vọng trẻ em tỉnh Tuyên Quang” và xây dựng mô hình “Hòm thư Điều em muốn nói” tại các liên đội để thiếu nhi được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình.

Bên cạnh đó, các trường học, liên đội cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kỹ năng cho trẻ em, từ đó hình thành thái độ đồng cảm, sẻ chia, yêu thương con người, phát huy những truyền thống nhân ái, thân thiện, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ cho thanh thiếu nhi; tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện đầy những tiếng cười để học sinh thực sự cảm nhận thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày tiến bộ.

Hội nghị tuyên truyền kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em năm 2023 những hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng.

Đây cũng là dịp nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em cho thanh thiếu nhi; định hướng cho các em những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, thúc đẩy các em mạnh dạn, lên tiếng tố cáo tất cả các hành vi xâm hại, hãy nói các nghi ngờ của mình về nguy cơ bị xâm hại đến nhà trường, đến các cấp, các ngành có thẩm quyền góp phần phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC