Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng 2024

Chào đón không khí tết đến xuân về, Hội Đồng đội thành phố Hà Nội và Trường Lê Duẩn đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi thủ đô tỏa sáng năm 2024” thu hút đông đảo sự tham gia của Hội viên CLB cán bộ Đội Hà Nội, thiếu nhi và học sinh tiêu biểu đến từ các quận, huyện thị xã trong toàn thành phố Hà Nội.

Tự tay treo cây đào, trang trí trại Xuân yêu thương, tự tay bày biện mâm ngũ quả của ba miền Bắc Trung Nam, viết những câu đối đỏ mang đậm không khí đặc trưng ngày Tết, ngày hội thiếu nhi thủ đô tỏa sáng đem đến cho các em nhiều niềm vui, ý nghĩa khi tham gia trải nghiệm.

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn như: liên hoan nghệ thuật Sắc màu tuổi thơ với những tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu. Các bạn nhỏ được tham gia thi vẽ tranh và thuyết trình chủ đề Hà Nội ngày xuân; trải nghiệm các trò chơi dân gian, nhảy sạp… Đặc biệt các em thiếu nhi trong tà áo dài truyền thống tham gia thi gói bánh chưng, vừa hiểu hơn về món ăn đặc trưng ngày Tết vừa là trải nghiệm thú vị, ý nghĩa đối với các em về phong tục tập quán Tết Việt.

Với nhiều hoạt động mang ý nghĩa đặc trưng ngày tết, ngày hội giúp các em vừa vui chơi, vừa tìm hiểu văn hoá truyền thống dân tộc trong ngày Tết. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện khả năng bản thân, phát huy vị thế vai trò của tổ chức Đội.

Ngày hội thiếu nhi thủ đô toả sáng là một sân chơi bổ ích dành cho thiếu nhi Thủ đô, qua đó, phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đội, góp phần nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm của phụ trách thiếu nhi Thủ đô và các em cán bộ Đội với tổ chức Đội cũng như xác định được ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao khả năng tương tác, làm việc nhóm và kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, hoạt động xã hội, góp phần khắc họa hình ảnh và khẳng định diện mạo mới của thiếu nhi Thủ đô, chung tay góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair