IFRAME SYNC

Nghệ An: Chung tay đẩy lùi lạc hậu, cùng nhau giảm nghèo bền vững

Vừa qua, tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình “Chung tay đẩy lùi lạc hậu, cùng nhau giảm nghèo bền vững”.


Toàn cảnh chường trình “Chung tay đẩy lùi lạc hậu, cùng nhau giảm nghèo bền vững”.


Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó bí thư huyện Đoàn Thanh Chương Phát biểu khai mạc tại Chương trình
Xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương là vùng đất tái định cư mới theo Nghị định số 07/2009/NĐ-CP của Chính Phủ. 16 năm ở “quê mới” bà con nhân dân nơi đây đã trải qua không ít thăng trầm cuộc sống. Khi vấn đề cơm áo còn là nỗi lo của các gia đình thì câu chuyện giữ gìn các giá trị, nếp sống văn hóa đã trở nên xa vời. Với bản chất cần cù, chịu khó sau 16 năm nhân dân nơi đây đã không ngừng cố gắng vươn lên, xóa đói giảm nghèo.


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng quà và Bản đồ Việt Nam cho trường THCS Hương Tiến và Tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm

Chương trình “Chung tay đẩy lùi lạc hậu, cùng nhau giảm nghèo bền vững” tại xã Ngọc Lâm là hoạt động ý nghĩa góp phần tuyên truyền về công tác bảo tồn, duy trì và phát triển những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng truyền thống; đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền góp phần đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn hủ tục trong đồng bào các dân tộc.


Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 05 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Tiểu phẩm kịch do các em đến từ trường THPT Nguyễn Cảnh Chân thực hiện
Tại chương trình, thông qua các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm kịch cùng các câu hỏi giao lưu, đã phần nào đó giúp các em học sinh nhận thức rằng cần xóa bỏ các tập tục lạc hậu trong đời sống cộng đồng, gắn với phòng, chống tệ nạn xã hội bên cạnh đó còn cần bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, từng bước thay đổi tư duy về thoát nghèo bền vững.
Nguồn: tỉnh Đoàn Nghệ An

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC