Nghệ An: Triển khai hiệu quả mô hình “Hành trình thứ hai của lốp xe” hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa năm 2023

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ phát động; nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; nhằm tiết kiệm, tái sử dụng và tái chế lốp xe đã qua sử dụng và các nguyên vật liệu, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thành tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tận dụng lốp xe cũ để tái chế thành những vật dụng hữu ích.

Tái chế lốp xe thành công cụ tuyên truyền hữu ích

Lốp xe hư hỏng, đã qua sử dụng sẽ được các bạn đoàn viên thanh niên thu gom, vận động từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô trên địa bàn. Sau khi thu gom sẽ tiến hành vệ sinh, sơn sửa phù hợp với thẩm mỹ và mục đích sử dụng. Thời gian qua, toàn huyện Yên Thành đã tiến hành sơn sửa, tái chế hơn 150 lốp xe thành các công cụ tuyên truyền đặt tại trụ sở cơ quan, đơn vị, dọc theo các tuyến đường liên xóm, liên xã, biển cảnh báo phòng chống đuối nước, làm trò chơi cho thanh thiếu nhi … với gần 15 công trình thanh niên có sự hiện hữu đầy màu sắc của lốp xe tái chế. Các mô hình tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức người dân và đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông, bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Lốp xe gắn bó với công trình thanh niên

Xây dựng hành trình mới của những chiếc lốp xe cũ là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa phong trào hành động của thanh thiếu niên trên huyện trong hành trình bảo vệ môi trường. Từ đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc tái chế rác thải đã qua sử dụng, góp phần hưởng ứng phong trào thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện.

Với dự án Hành trình thứ hai của lốp xe, các cơ sở Đoàn sẽ góp phần tích cực vào phong trào chống rác thải nhựa đang lan tỏa trên khắp các địa phương. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa tại địa phương.

Nguồn: Trang tin điện tử tỉnh Đoàn Nghệ An

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair