IFRAME SYNC

Nguyễn Thị Ngọc Ngân – Người phụ nữ 30 năm làm lồng đèn Trung thu truyền thống trên đất sen hồng

Rate this post
Trong những năm trở gần đây, đèn lồng làm từ tre trúc truyền thống đã không còn được ưa chuộng nữa, dẫn đến việc làng nghề bị mai một theo năm tháng. Thế nhưng trong suốt 30 năm từ lúc chỉ biết làm lồng đèn đơn giản cho em chơi mà nay cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân đã trở thành người gắn bó với nghề làm lồng đèn trung thu giấy kiếng.
Dù đã hơn 50 tuổi, cô vẫn làm lồng đèn vì sự đam mê, niềm vui của những đứa trẻ và trên hết là để giữ gìn hình ảnh chiếc lồng đèn truyền thống trong ký ức của rất nhiều người. Ngoài những chiếc lồng đèn xách tay, còn có thêm những mẫu thiết kế đèn cỡ lớn. Cùng với đèn ông sao, bươm bướm, cá chép còn có cả bộ sưu tập hoa sen, bé sen nhỏ, bé sen lớn, biểu tượng gần gũi, đáng yêu của đất sen hồng.
“Tôi lớn tuổi rồi. Làm cái nghề này cực khổ lắm nhưng đã trót đam mê, muốn giữ lại hồn cốt của lồng đèn truyền thống nên không muốn bỏ nghề”, cô Ngân thổ lộ.
——————–
Video có nguồn từ Truyền hình Vĩnh Long và đăng tải trên các nền tảng thông tin của Truyền hình Thanh niên.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#Nhânvật #THTN_Chuyểnđộng #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Giảitrí #Âmnhạc #Cuộcthi
IFRAME SYNC