Nguyễn Tuấn Anh – Người sáng lập nên Ngân hàng máu sống sử dụng công nghệ 4.0

Rate this post
Nguyễn Tuấn Anh (22 tuổi) hiện là sinh viên năm thứ 5, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Vận động hiến máu của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng. Nhận thức được những bất cập trong quy trình kêu gọi hiến máu truyền thống chưa thực sự linh hoạt cũng như đáp ứng được nhanh chóng nhu cầu của những bệnh nhân, anh đã sáng lập nên Ngân hàng máu sống sử dụng công nghệ 4.0 để khắc phục phần nào tình trạng này.
Ứng dụng này sẽ là trung tâm điều phối ngân hàng máu sống dựa trên sự tương tác đa chiều: bệnh viện, người hiến máu (người tham gia ngân hàng) và quản trị viên. 3 đối tượng này thông qua giao diện của ứng dụng để tương tác trực tiếp với nhau. Bằng cách này, người hiến máu có điều kiện phù hợp có thể dễ dàng cập nhật thông tin về thời gian, nhóm máu, sức khỏe… Từ đó, thời gian tìm kiếm, điều phối trực tiếp sẽ được rút ngắn lại để kịp thời cung cấp máu tới bệnh nhân. Sáng kiến của anh được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao và đầu tư gần 80 triệu đồng để phát triển. Dự kiến ứng dụng sẽ hoàn thiện và ra mắt trong khoảng 1 – 2 tháng nữa.
——————–
Video có nguồn từ Báo Thanh niên và đăng tải trên các nền tảng thông tin của Truyền hình Thanh niên.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#Nhânvật #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #NguyễnTuấnAnh #Ngânhàngmáu #Côngnghệ #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #Livestream #HòhẹnvớiĐoàn #ThanhniênChuẩn #Giảitrí #Âmnhạc #Cuộcthi