Ninh Bình: CHƯƠNG TRÌNH “TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG – XUÂN TÌNH NGUYỆN” NĂM 2024

Rate this post

Hưởng ứng cuộc vận “Tự hào một dải non sông”, vừa mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam – Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện” năm 2024.
Chương trình có sự tham gia của đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm TTN tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; cùng các đồng chí là Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Đoàn đại biểu đã đến Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tại đây, đoàn đã viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hương hồn các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ. Tuổi trẻ Ninh Bình vô cùng biết ơn và khâm phục tấm gương hi sinh anh dũng vì độc lập, tự do, vì Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ và nguyện noi gương các anh “đoàn kết, trách nhiệm xung kích, tình nguyện” xây dựng quê hương đất nước, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là mảnh đất thiêng liêng nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi mà hơn 40 năm về trước, hàng ngàn người con ưu tú của đất Việt đã mưu trí, anh dũng, kiên cường chiến đấu với tinh thần “Một tấc không đi, một ly không rời”, quyết tâm gìn giữ từng mỏm đồi, từng vách đá, điểm cao. Các anh đã “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử” và có nhiều người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Cùng ngày, Đoàn đại biểu đã đến trường tiểu học Đạo Đức, huyện Vị Xuyên. Tại đây, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Ban Giám hiệu nhà trường, tặng 300 bộ áo rét, 3000 quyển vở, 35 chăn ấm, 30 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng kèm theo tiền mặt với tổng số tiền là 15 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt hoàn cảnh, cố gắng học giỏi, đồng thời khẳng định vai trò xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn – Hội – Đội trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Có thể nói, đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, gửi gắm tình thương tới các em nhỏ vùng cao. Những phần quà trao tay là sự tâm huyết của cả đoàn, gửi gắm một mùa xuân hạnh phúc của tuổi trẻ Ninh Bình dành cho các em học sinh trường tiểu học Đạo đức với hy vọng các em có một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc hơn.
Chương trình lần này không chỉ đơn giản là một chuyến đi mà còn là một hành trình về nguồn đến với những địa chỉ đỏ, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Hy vọng, tiếp sau chương trình, sẽ thắp lên nhiều ngọn lửa nhiệt huyết tình nguyện trong trái tim mỗi người trẻ, từ đó xung kích mạnh mẽ hơn nữa dựng xây và bảo vệ quê hương, đất nước.

Nguồn: Ninh Đoàn Ninh Bình

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair