IFRAME SYNC

Ninh Bình: Gương thanh niên làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà an toàn

Rate this post

Là một thanh niên năng động, dám nghĩ dám làm, chị Bùi Thị Cúc, sinh năm 1990, ở xã Gia Lâm, huyện Nho Quan đã tận dụng lợi thế tự nhiên của địa phương, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để gây dựng mô hình nuôi gà quy trình “sạch”. Sau nhiều năm, mô hình đã phát triển thành công, đem đến cho chị thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trang trại nuôi gà của chị Bùi Thị Cúc, xã Gia Lâm, huyện Nho Quan

Khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa, sau khi ra trường, năm 2016 chị Cúc quyết định vay vốn gần 4 tỷ đồng để đầu tư phát triển mô hình trang trại gà siêu trứng, áp dụng khoa học kỹ thuật, với quy trình sạch, khép kín. 

Sau nhiều năm không ngừng cố gắng, “vừa làm vừa rút kinh nghiệm” trang trại của chị ngày một phát triển, đến nay đã mở rộng quy mô lên 4000 m2, nuôi 10.000 con gà đẻ trứng và 10.000 con gà thịt.

Với sự nhạy bén, năng động, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, chị Cúc đã có được thành công từ khá sớm, trang trại gà đã đem đến cho gia đình nguồn thu nhập khoảng 500 triệu đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí. Đồng thời, mô hình của chị cũng đã mở ra hướng đi mới cho nhiều thanh niên trẻ làm nông nghiệp trong vùng, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

 

Nguồn: TỈnh Đoàn Ninh Bình

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

IFRAME SYNC