IFRAME SYNC

Ninh Bình: Tuyên truyền phòng chống đuối nước và trao tặng áo phao cứu sinh cho học sinh.

Rate this post

Mới đây, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chuyên đề tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Cồn Thoi.

Dự và chỉ đạo chương trình đồng chí Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; Đồng chí Lê Thị Lụa Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn; Lãnh đạo Ban dân vận huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Lãnh đạo xã và đông đảo giáo viên và học sinh trường THCS Cồn Thoi.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh cung cấp các thông tin, số liệu và sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước. Đồng thời cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

Các em học sinh đã được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ cứu sinh như áo phao, phao nổi; dùng gậy hoặc dây thừng để cứu người bị đuối nước… và trực tiếp được rèn luyện kỹ năng thực hành ngay tại buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm làm tốt công tác giáo dục cho học sinh, trẻ em, thanh thiếu niên về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới. Đây cũng là chương trình thường niên của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và các đơn vị tổ chức chương trình đã tặng 50 áo phao cứu sinh cho các em học sinh trường THCS Cồn Thoi. Đây là vật dụng hữu ích, có tác dụng như một chiếc phao cứu sinh khi bị rơi xuống nước. Qua đó giúp các em học sinh an toàn hơn, giảm thiểu tai nạn đuối nước, nhất là khi dịp nghỉ hè và mùa mưa lũ đang đến gần.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Ninh Bình

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

 

IFRAME SYNC