NÔNG NGHIỆP SINH THÁI LÀ CƠ HỘI LỚN ĐỂ NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP

Với mong muốn tạo ra không gian, cơ hội để các bên chia sẻ và tìm ra giải pháp giúp phát triển nông nghiệp sinh thái và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thành công, ngày 11/9/2023, tại Nho Quan, Ninh Bình, tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt nam phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức tọa đàm: “Thanh niên khởi nghiệp và nông nghiệp sinh thái”. Chương trình thu hút sự tham gia của các nhà quản lý, nhà khoa học, 50 thủ lĩnh thanh niên của các cơ sở Đoàn tại huyện Nho Quan, các bạn trẻ tại 12 tỉnh thuộc vùng dự án và đông đảo đoàn viên thanh niên theo dõi trực tuyến trên Fanpage của chương trình.
PV Bà Hoàng Phương Thảo
Trưởng đại diện tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về tình trạng ô nhiễm môi trường và gia tăng phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp; tầm quan trọng của nông nghiệp sinh thái đối với phát triển bền vững cũng như những thuận lợi, khó khăn và giải pháp khuyến khích thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực này.
Chị Nguyễn Thị Nam Phương
Đại diện thanh niên huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng
Ông Đinh Ngọc Vường
Bí thư Đoàn thanh niên huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Tọa đàm “Thanh niên khởi nghiệp và nông nghiệp sinh thái” là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình Xanh lên Việt Nam ơi do ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp với UBND huyện Nho Quan và Ban quản lý Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp thực hiện. Chương trình là hành động thực hiện cam kết của ActionAid-AFV trong hỗ trợ hành động của người dân nhằm cải thiện khả năng phục hồi và thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu và xây dựng cộng đồng an toàn, khuyến khích thanh niên Việt Nam trở thành công dân toàn cầu.
————
Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi
☎️ Điện thoại: 024.62631737
???? Mail: thanhthieunhimedia@gmail.com
????Youtube: https://bit.ly/MusicFair2
???? Web: https://truyenhinhthanhnien.com.vn
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/GT.tonghop1
————
#thanhnienso #thanhnienchuyendoiso #truyenthongthanhthieunhi