IFRAME SYNC

Phú Thọ: Ghi dấu “Màu áo xanh” – Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ sĩ tử tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt 1 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh và người nhà về tham dự kỳ thi thuận lợi, hơn 800 thanh niên tình nguyện được lập thành 39 đội, trong đó mỗi đội có từ 15 – 20 đoàn viên, thanh niên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau đã có mặt từ rất sớm tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại các điểm thi, các tình nguyện viên đã tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc làm thủ tục dự thi; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, hỗ trợ hơn 700 thùng nước; gần 200 thùng sữa; hỗ trợ 200 quạt, 300 bộ đồ dùng học tập cho các thí sinh…;hỗ trợ phân luồng giao thông tại các điểm thi, đưa đón trên 200 lượt xe ôm miễn phí; sắp xếp xe đúng quy định, trông giữ xe; hỗ trợ tìm chỗ ăn, ở miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các đội hình thanh niên tình nguyện đã tham gia xử lý tốt những tình huống bất thường liên quan đến an toàn giao thông, tình hình sức khỏe và những khó khăn của thí sinh tham gia kỳ thi.

Bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên đã và đang lan tỏa hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đối với các sĩ tử, người nhà và đối với cả cộng đồng, xã hội. Hy vọng, với đợt thi tiếp theo, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy hơn nữa khí thế của tuổi trẻ, góp phần tạo động lực, cổ vũ tinh thần để các sĩ tử yên tâm, tự tin hoàn thành bài thi thật xuất sắc để đạt được nguyện vọng của mình.

Nguồn: Trang tin tỉnh Đoàn Phú Thọ

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

IFRAME SYNC