IFRAME SYNC

Quảng Nam : Diễn đàn “Ứng dụng số trong sinh viên, giáo viên trẻ” năm 2023

Rate this post

Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Diễn đàn “Ứng dụng số trong sinh viên, giáo viên trẻ” năm 2023, với sự tham gia của 200 giáo viên trẻ, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: sinh viên, giáo viên trẻ là thành phần nòng cốt có đầy đủ tố chất và cơ hội để phát triển một cách toàn diện trong môi trường số. Đặc biệt, các bạn sinh viên ở độ tuổi 18 – 22 sẽ là trụ cột, chủ nhân của đất nước trong tương lai nên việc được trang bị năng lực số để chuẩn bị gia nhập vào thị trường lao động là vô cùng quan trọng”. Đồng thời nhấn mạnh: Chuyển đổi số trong giáo dục là quá trình áp dụng công nghệ thông tin hiện đại vào giảng dạy, tạo ra một môi trường học tập mang tính kết nối. Đồng thời, thúc đẩy một thế hệ công dân số có trách nhiệm, những người được trang bị tư duy phản biện và kỹ năng số để tự tin tham gia môi trường trực tuyến một cách an toàn, sẵn sàng tiếp cận nghề nghiệp tương lai và trở thành những nhân tố đổi mới sáng tạo.”

Diễn đàn được nghe chuyên đề ứng dụng công nghệ giáo dục sáng tạo trong dạy học

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Phùng Văn Huy, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao đổi về  “Quy tắc ứng xử trong trường học” và chuyên đề ứng dụng công nghệ giáo dục sáng tạo trong dạy học do Thạc sĩ Dương Trọng Phúc, Hiệu phó trường Đoàn Lý Tự Trọng chia sẻ. Với các nội dung chính về hữu ích của chuyển đổi số, công nghệ số, đặc biệt là các giải pháp nâng cao năng lực số cho sinh viên, giáo viên trẻ.

Sinh viên hào hứng phát biểu tại diễn đàn

Đây là hoạt động giúp cho sinh viên, giáo viên trẻ đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo và nghiên cứu, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, triển khai hiệu quả các ứng dụng, phần mềm. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của tuổi trẻ, đi đầu trong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Nguồn : Tỉnh đoàn Quảng Nam

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

IFRAME SYNC