Quảng Ninh: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ XXVIII năm 2023

Mới đây, Hội Đồng đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXVIII năm 2023.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã tích cực phát động, triển khai nhiều chương trình, phong trào hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và hiệu quả, thu hút đông đảo các đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia, tạo nên không khí thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi trong các trường học, nhất là: Chương trình “Rèn luyện đội viên” với những tiêu chí rèn luyện cụ thể, phù hợp với lứa tuổi; phong trào “Nâng cánh ước mơ”đã chắp cánh cho hàng ngàn mơ ước tuổi thơ bay lên, tỏa sáng; các phong trào “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các phong trào học tập “Nhi đồng học tốt, yêu khoa học”, “Hùng biện Tiếng Anh”, “Học kỳ quân đội”, “Vượt khó học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXVIII năm 2023 là sự kiện rất ý nghĩa, ghi nhận, đánh giá và biểu dương nỗ lực cố gắng của đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, những tấm gương tiêu biểu khắc phục khó khăn vươn lên là con ngoan, trò giỏi. Đây cũng là dịp tiếp tục khẳng định sự quan tâm chăm lo rất lớn của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền trong tỉnh đối với thế hệ măng non.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tất cả những bông hoa đẹp đó được dâng lên Bác Hồ kính yêu và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của các thế hệ thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – nơi đào luyện nên nhiều nhà cách mạng tiền bối tiêu biểu, là cái nôi của giai cấp công nhân và phong trào công nhân Việt Nam, là quê hương của phong trào “vô sản hóa”.

Để đồng hành cùng những “mầm xanh” – tương lai của đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội, mỗi gia đình và toàn xã hội với tấm lòng, trách nhiệm và tình cảm của mình cần tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cần luôn cố gắng dành cho các em những gì tốt đẹp nhất, tạo ra điều kiện tốt hơn nữa để thiếu nhi Quảng Ninh được rèn luyện, học tập, trưởng thành và phát triển lành mạnh cả trong gia đình, trường học và xã hội… để các cháu phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ… và sau này trở thành nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, Hội Đồng đội tỉnh cần tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả trong và ngoài trường học, nhất là giáo dục kỹ năng sống và phòng tránh tai nạn thương tích. Cùng với đó, chăm lo nhiều hơn tới thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số và đặc biệt là những thiếu nhi còn khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện cùng các cháu thiếu nhi

Gửi gắm nhiều tình cảm và sự kỳ vọng lớn lao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh luôn tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Vùng mỏ anh hùng, thi đua học tốt, rèn luyện tốt, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng”, hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội. Đồng thời, biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi vùng miền núi, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh phát triển nhanh và bền vững, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại với các đặc trưng: “Thiên nhiên tươi đẹp – Văn hóa đặc sắc – Xã hội văn minh – Hành chính minh bạch – Kinh tế phát triển – Nhân dân hạnh phúc”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Đoàn tặng bằng khen tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ đối với 159 đội viên thiếu niên, nhi đồng là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, vượt khó vươn lên và 30 đồng chí Cán bộ phụ trách thiếu nhi

Tại Đại hội, 159 đội viên thiếu niên, nhi đồng đã được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh. Đây là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, vượt khó vươn lên và tham gia các hoạt động xã hội với những việc làm và hành động mang nhiều ý nghĩa, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt.

Nguồn: trang tin tỉnh Đoàn Quảng Ninh

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair