IFRAME SYNC

Sinh viên Cà Mau – tiếp bước truyền thống hướng tới tương lai

Tỉnh Cà Mau là tỉnh tận cùng phía Nam của nước Việt Nam. Được tái lập từ năm 1997, là mảnh đất tận cùng của tổ quốc với 3 mặt tiếp giáp với biển: phía Đông giáp với biển Đông, phía Tây và phía Nam giáp với vịnh Thái Lan, phía Bắc giáp với 2 tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang. Hiện nay, tỉnh Cà Mau có 8 huyện và 1 thành phố gồm huyện Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước, Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Năm Căn, Phú Tân và Thành phố Cà Mau.

Người Cà Mau cần cù chăm chỉ. Tuổi trẻ Cà Mau năng động, sáng tạo, sẵn sàng dấn thân vì các hoạt động cộng đồng. Và trong số đó, lực lượng sinh viên Cà Mau là một điểm nhấn không thể thiếu trong nhiệm vụ xây dựng hình ảnh con người Cà Mau tới bạn bè cả nước và quốc tế. Một lớp sinh viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, trí tuệ và tiên phong trong hội nhập quốc tế.

Cà Mau hiện có tất cả 4 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn tỉnh với trên 3.268 sinh viên. Trong những năm vừa qua, phong trào sinh viên của các trường phát triển vô cùng lớn mạnh, cùng với sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn Cà Mau, nhiều chương trình thiết thực, sáng tạo, ý nghĩa đã được thực hiện trên toàn tỉnh. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số nội dung nổi bật trong thời gian vừa qua.
Hoạt động Công nhận và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt các cấp, các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam được diễn ra hằng năm, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Cho đến thời điểm này, tỉnh Cà Mau đã có 4 sinh viên 5 tốt cấp trung ương, trên 600 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh và hàng ngàn sinh viên 5 tốt cấp trường.

Đúng với tinh thần, năng lượng của trẻ, các bạn sinh viên của chúng ta ngoài việc học trên lớp, thì luôn nhiệt huyết, năng nổ với công tác Đoàn, Hội. Bằng chứng là các hoạt động thường niên như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, tham gia công tác an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng. Sinh viên thời kỳ hội nhập, các bạn có lý tưởng, đạo đức lối sống lành mạnh, luôn đi đầu trong học tập, nghiên cứu khoa học, nắm bắt công nghệ mới, xu thế. Tất cả những điều đó tạo nên một thế hệ sinh viên Cà Mau “Tiên phong – Sáng tạo – Tình nguyện – Hội nhập”.

Năm nay, với nhiều chương trình hoạt động thiết thực hơn nữa dành cho các bạn ngay từ đầu năm, Ban Vận động mong muốn rằng Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh được thành lập sẽ là một bước tiến cho các bạn sinh viên có cơ hội tham gia, rèn luyện, trải nghiệm và có một thời thanh xuân tươi đẹp dưới mái trường Đại học, Cao đẳng.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC